Chủ đề: Casey Stoner

Ramon Forcada: “Tôi chưa thấy ai có tài năng bẩm sinh như Casey Stoner”

icon

12246599_1032283360156118_5917277545292178569_n

Vị trưởng nhóm kì cựu hiện đang làm việc tại Movistar Yamaha đã có những chia sẻ về cựu tay đua huyền thoại – Casey Stoner…

Chuyển lên đua tại thể thức MotoGP vào năm 2006 trong đội LCR Honda, Casey Stoner ban đầu không nhận được nhiều sự chú ý bởi cùng thời điểm này, ‘ngôi sao trẻ số 1’ Dani Pedrosa cũng đã gia nhập Repsol Honda sau 3 chức vô địch liên tiếp ở hạng 125cc và 250c. Nhưng chỉ đến cuộc đua thứ ba tại hạng đua cao nhất, Stoner đã gây chú ý lớn khi về nhì tại GP Thổ Nhĩ Kỳ. Khép lại mùa giải năm đó, tay đua người Úc dù đã có đến 7 lần phải bỏ cuộc nhưng đây chính là sự khởi đầu cho một ngôi sao lớn trong tương lai.

Dù chỉ có một mùa giải làm việc cùng với Stoner tại LCR Honda, nhưng người trưởng nhóm kì cựu Ramon Forcada vẫn có những ấn tượng rất lớn với tay đua mang số 27. Ông nói: “Cậu ấy đã bị ngã tổng cộng 23 lần trong năm đó (2006) và tất cả đều là do lốp xe phía trước. Casey (Stoner) luôn cần cảm giác tốt với lốp trước, cậu ấy không quan tâm đến lốp sau”.

Bước sang năm 2007, Casey Stoner đã gia nhập Ducati và anh cũng chuyển sang đua với lốp Bridgestone. Kết quả mà Stoner thu về được là không thể tốt hơn khi anh giành chiến thắng 10/18 chặng và giành chức vô địch. Ông Forcada cho biết thêm: “Mỗi lần gặp chúng tôi, cậu ấy đều nói xe của Ducati là không quá tốt. Nhưng tôi có thể làm mọi điều với lốp trước, đó là bí mật duy nhất”.

Ramon Forcada đã từng làm việc trong một thời gian dài với Jorge Lorenzo. Hiện ông đang là trưởng nhóm cho ngôi sao trẻ của Movistar Yamaha – Maverick Vinales. Tuy nhiên, trưởng nhóm người Tây Ban Nha vẫn rất ấn tượng về Casey Stoner: “Cậu ấy là một con thú trên chiếc xe. Chỉ có cậu ấy mới hiểu vì sao mình lại nhanh như thế. Bạn hãy trao cho Stoner một chiếc xe đúng như yêu cầu, cậu ấy sẽ làm nên những điều tuyệt vời. Tôi chưa bao giờ thấy ai có tài năng bẩm sinh như Stoner. Cậu ấy có thể giành được mọi danh hiệu mà mình mong muốn”.

-iker

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Ramon Forcada: “Tôi chưa thấy ai có tài năng bẩm sinh như Casey Stoner”". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin