Red Bull hy vọng có thể tận dụng được lợi thế từ cuộc đua danh hiệu giữa bộ đôi Mercedes

Lãnh đội Red Bull Christian Horner cho biết đội đua của ông là đang chú ý tận dụng mọi sai lầm của hai tay lái Mercedes dưới áp lực của cuộc đua danh hiệu. Nico Rosberg và Lewis Hamilton đang trong cuộc đua vô địch với khoảng cách 26 điểm sau khi Hamilton giành chiến thắng ở GP Hoa Kỳ hôm Chủ […]

Lãnh đội Red Bull Christian Horner cho biết đội đua của ông là đang chú ý tận dụng mọi sai lầm của hai tay lái Mercedes dưới áp lực của cuộc đua danh hiệu.

Nico Rosberg và Lewis Hamilton đang trong cuộc đua vô địch với khoảng cách 26 điểm sau khi Hamilton giành chiến thắng ở GP Hoa Kỳ hôm Chủ Nhật. Daniel Ricciardo của Red Bull đã ở vị trí thứ hai trước khi Rosberg được hưởng lợi từ xe an toàn ảo ngay đúng thời điểm dừng pit.

Với ba chặng đua còn lại, Horner hy vọng đội đua của ông có thể tận dụng được sự căng thẳng leo thang tại Mercedes trong khoảng thời gian chạy đua cho danh hiệu này.

“Hiện tại chúng ta đang ở giai đoạn cuối của mùa giải, bạn có thể tưởng tượng điều gì sẽ gia tăng giữa hai tay đua kia, vì vậy chúng tôi chỉ muốn được ở một vị trí tốt để có thể tận dụng bất kỳ thời điểm sơ sảy nào của họ,” ông nói.

“Mercedes, đã chiến thắng tất cả các cuộc đua mà họ có trong năm nay, sao họ lại không có được tốc độ tại ba chặng cuối cùng? Vì vậy, chúng tôi chỉ cần đảm bảo rằng chúng tôi là đội đua đang ở vị trí để có thể tận dụng cơ hội trong trường hợp họ gặp trục trặc.

“Chúng tôi chắc chắn đã thu hẹp được khoảng cách, nếu bạn nhìn vào cuộc đua ở đây, không có sự khác biệt nào lớn. Ta có thể phỏng đoán rằng họ không dám chạy rề rà sau pha pit cuối cùng bởi vì họ đang chạy đua cho chức vô địch thế giới. Vì vậy, điều đó khuyến khích rằng chúng tôi có thể chạy đến gần hơn sau đó thay vì chỉ nhìn họ bỏ xa, đó đã là một bước tiến lớn đối với chúng tôi trong năm nay.”

Khi được hỏi ông nghĩ ai sẽ giành danh hiệu, Horner nói thêm:“Là Rosberg, không phải sao? Nếu cậu ấy kết thúc thứ hai tại ba chặng đua tiếp theo thì Lewis không còn thời gian nữa. Nhưng bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra, một pha nổ lốp, một DNF (bỏ cuộc), và nếu Lewis giành chiến thắng thì sau đó chỉ có một điểm giữa họ thôi.

“Đối với Lewis thì đơn giản thôi, nó giống như ba trận chung kết FA Cup. Cậu ấy phải giành chiến thắng tất cả ba cuộc đua, và sau đó đợi xem điều gì sẽ xảy ra với chiếc xe khác, thứ mà cậu ấy không thể kiểm soát.”

Bee

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Red Bull hy vọng có thể tận dụng được lợi thế từ cuộc đua danh hiệu giữa bộ đôi Mercedes", mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên Thể thao tốc độ:

Chủ đề:    
>>Để xem lại video các chặng đua chính, hãy truy cập website Đua xe .vn (duaxe.vn)

Tin tức

Tin tức