Chủ đề: Giro D'Italia     remco evenepoel     UCI World Tour 2023

Remco Evenepoel phải bỏ Giro d’Italia 2023 vì Covid 19, Magnus Cort chiến thắng chặng 10

icon

Thethaotocdo cập nhật thông tin giải đua Giro d’Italia 2023, Remco Evenepoel rút lui do bị Covid 19, Magnus Cort chiến thắng chặng 10.

Ảnh: 3 cua rơ cán đích đầu tiên ở chặng 10 Giro d'Italia 2023

Ảnh: 3 cua rơ cán đích đầu tiên ở chặng 10 Giro d’Italia 2023

Sau 9 ngày đua liên tục thì hôm qua các tay đua tham gia giải đua Giro d’Italia 2023 được nghỉ một ngày. Không ngờ trong quãng thời gian nghỉ ngơi ít ỏi như vậy đã xảy ra một cơn địa chấn rung động làng đua xe đạp. Đó là việc cua rơ đang dẫn đầu trên bảng xếp hạng tổng Remco Evenepoel bị buộc phải rút lui khỏi giải đua do dương tính với Covid-19.

Hẳn mọi người vẫn còn nhớ cơn ác mộng Covid-19 hoành hành khắp thế giới trong 2 năm 2020 và 2021. Tuy nhiên đến thời điểm này hầu như mọi quốc gia đã trở lại nhịp sống bình thường, cho nên việc một vận động viên vẫn có thể bị cấm thi đấu vì Covid-19 như vậy thực sự là một thông tin gây sốc.

Trở lại với giải đua Giro d’Italia, dù không muốn nhưng Remco Evenepole buộc phải giao chiếc áo hồng chung cuộc cho Geraint Thomas và chiếc áo trắng tay đua trẻ cho Joao Almeida.

Hôm nay thì đoàn đua tiếp tục tranh tài ở chặng 10 từ Scandiano đến Viareggio dài 197km. Từ điểm xuất phát ở Scandino có độ cao khoảng 120m so với mặt nước biển, các cua rơ sẽ phải chinh phục ngọn núi có độ khó cấp 2, cao 1500m ở km88.

Đó cũng là điểm cao nhất trên hành trình. Sau đó các cua rơ có thời gian xả hơi trên quãng đường đổ dốc khoảng hơn 20km rồi lại tiếp tục phải leo lên một ngọn đồi thấp (có độ khó cấp 4).

70km cuối cùng thì đường đua tương đối bằng phẳng. Về lý thuyết đây là điều kiện thi đấu lý tưởng của các cua rơ có sở trường nước rút nhưng trong một ngày đua trơn trượt, đã có 3 cua rơ tách top thành công, trong đó có Magnus Cort là người giành chiến thắng chặng. Họ về đích trước top đông, có áo hồng Geraint Thomas, 51 giây.

Sau chặng đua thì Thomas và Almeida tiếp tục giữ được những chiếc áo đặc biệt của họ với khoảng cách không đổi so với những người xếp thứ hai là Primoz Roglic (+2 giây trên bảng xếp hạng áo hồng với Thomas) và Andreas Leknessund (+13 giây trên bảng xếp hạng áo trắng so với Almeida).

Ở hai bảng xếp hạng quan trọng khác là áo tím nước rút và áo xanh leo núi, ngôi đầu bảng vẫn đang thuộc về các cua rơ chủ nhà Italia và ở chặng đua này thì họ đều nới rộng được khoảng cách với những đối thủ của mình. Milan Jonathan tích lũy thêm 10 điểm nước rút nhờ thành tích xếp thứ 7 ở vạch đích. Còn Davide Bais chính là người đầu tiên vượt qua ngọn núi cấp 2 để mang về nhà thêm 18 điểm leo núi.

Ảnh: Địa hình chặng 10

Ảnh: Địa hình chặng 10

Những cua rơ dẫn đầu ở những cột mốc quan trọng:

 • Km48 (nước rút): Davide Bais
 • Km87 (leo núi cấp 2): Davide Bais
 • Km120 (leo núi cấp 4): Derek Gee
 • Km154 (thời gian): Magnus Cort
 • Km197-vạch đích (nước rút/thời gian): Magnus Cort

Kết quả chặng 10 (top-3):

 • 1/Magnus Cort: 4 giờ 51 phút 15 giây
 • 2/Derek Gee: +0 giây
 • 3/Alessandro de Marchi: +2 giây

Bảng xếp hạng tổng sau chặng 10 (top-3):

 • 1/Geraint Thomas: 39 giờ 26 phút 33 giây
 • 2/Primoz Roglic: +2 giây
 • 3/Tao Geoghegan Hart: +5 giây

Các danh hiệu sau chặng 10:

 • Áo hồng chung cuộc: Geraint Thomas
 • Áo tím nước rút: Jonathan Milan
 • Áo xanh leo núi: Davide Bais
 • Áo trắng tay đua trẻ: Joao Almeida

#Nguồn: Thethaotocdo tổng hợp

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Remco Evenepoel phải bỏ Giro d’Italia 2023 vì Covid 19, Magnus Cort chiến thắng chặng 10". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin

Giro d Italia

Giro d'Italia là giải đua xe đạp thường niên được tổ chức ở Italia từ năm 1909, Giro d'Italia là một trong 3 giải đua Grand Tour của hệ thống UCI World Tour.

Các hoạt động đua xe ở Italia

Italia, tên gọi khác là Ý, là một quốc gia ở khu vực Tây Âu, có nền thể thao tốc độ phát triển. Italia đang đăng cai nhiều giải đua xe nổi tiếng và là quê hương của đội đua  Scuderia Ferrari.