Chủ đề: andreas leknessund     Giro D'Italia     kaden groves     remco evenepoel     UCI World Tour 2023

Remco Evenepoel và Andreas Leknessund ngã xe, Kaden Groves chiến thắng chặng 5 Giro d’ Italia 2023

icon

Thethaotocdo cập nhật thông tin giải đua xe đạp Giro d’ Italia 2023, Kaden Groves chiến thắng chặng 5 có nhiều tay đua bị ngã xe trong đó có Remco Evenepoel và Andreas Leknessund.

Mark Cavendish ngã xe ngay trước vạch đích

Mark Cavendish ngã xe ngay trước vạch đích

Chặng 5 của giải đua xe đạp Giro d’ Italia 2023 từ Atripalda đến Salerno dài 171km có độ khó trung bình. Ngay ở km thứ 11 có đặt một thử thách leo núi khó cấp 3 và người đầu tiên vượt qua là Áo xanh Thibaut Pinot.  Vì chặng đua này chỉ còn 1 điểm leo núi khác ở km113, cũng là một ngọn núi khó cấp 3, nên Pinot biết chắc anh sẽ giữ được chiếc áo xanh leo núi thêm ít nhất một chặng đua nữa.

Ở cột mốc km113 này thì người giành được chiến thắng là cua rơ nước chủ nhà Samuele Zoccarato. Từ đó cho đến khi cán đích thì địa hình đường đua chủ yếu là dốc xuống, nhưng các cua rơ phải đối mặt với một cơn mưa khá lớn, đường đua trơn trượt. Kết quả là đã có khá nhiều tai nạn ở đoạn đường 10km cuối cùng.

Trong số những nạn nhân có cả những cua rơ từng mặc áo hồng ở giải đua năm nay là Remco Evenepoel và Andreas Leknessund.

Riêng Evenepoel bị ngã tới 2 lần nên về đích chậm hơn người chiến thắng tới 4 phút. ‘May mắn’ cho cua rơ người Bỉ là cú ngã cuối cùng của anh xảy ra trên đoạn đường 3km cuối cùng nên Evenepoel không bị trừ thời gian trên bảng xếp hạng tổng, nên vẫn giữ được vị trí thứ hai sau Andreas Leknessund, khoảng cách vẫn là 28 giây.

Áo hồng Andreas Leknessund thì vướng vào một tai nạn với một ứng cử viên vô địch khác là Primoz Roglic khi còn cách đích khoảng 7km, cả hai đều mau chóng dựng xe đua tiếp.

Thậm chí ngay trước vạch đích, tiếp tục xảy ra một tai nạn liên hoàn nghiêm trọng khác, bắt nguồn từ cú ngã của huyền thoại đua nước rút Mark Cavendish. Cú ngã đẩy cua rơ người Anh ‘trôi’ luôn qua vạch đích, đồng thời ‘cuốn’ theo nhiều cua rơ khác

Kết quả cuối cùng, sau 4 giờ 30 phút 19 giây, cua rơ người Úc Kaden Groves đã giành chiến thắng chặng 5 Giro d’ Italia 2023. Đáng khen là trước đó, Groves cũng vị vướng vào vụ tai nạn của Leknessund và Roglic.

Jonathan Milan cán đích ở vị trí thứ hai vừa đủ để anh để giữ chiếc áo tím nước rút, với khoảng cách điểm số nước rút với Groves chỉ còn là 1 điểm.

Địa hình chặng 5 Giro d' Italia 2023

Địa hình chặng 5 Giro d’ Italia 2023

Những cua rơ dẫn đầu ở những cột mốc quan trọng:

 • Km11 (leo núi khó cấp 3): Thibaut Pinot
 • Km65 (nước rút): Stefano Gandin
 • Km113 (leo núi khó cấp 3): Samuele Zoccarato
 • Km145 (thời gian): Stefano Gandin
 • Km171-vạch đích (nước rút/thời gian): Kaden Groves

Kết quả chặng 5 (top-3):

 • 1/Kaden Groves: 4 giờ 30 phút 19 giây
 • 2/Jonathan Milan: +0 giây
 • 3/Mads Pedersen: +0 giây

Bảng xếp hạng tổng sau chặng 5 (top-3):

 • 1/Andreas Leknessund: 19 giờ 06 phút 03 giây
 • 2/Remco Evenepoel: +28 giây
 • 3/Aurelien Paret Peintre: +30 giây

Các danh hiệu sau chặng 5:

 • Áo hồng chung cuộc: Andreas Leknessund
 • Áo tím nước rút: Jonathan Milan
 • Áo xanh leo núi: Thibaut Pinot
 • Áo trắng tay đua trẻ: Andreas Leknessund

#Nguồn: Thethaotocdo tổng hợp

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Remco Evenepoel và Andreas Leknessund ngã xe, Kaden Groves chiến thắng chặng 5 Giro d’ Italia 2023". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin

Giro d Italia

Giro d'Italia là giải đua xe đạp thường niên được tổ chức ở Italia từ năm 1909, Giro d'Italia là một trong 3 giải đua Grand Tour của hệ thống UCI World Tour.

Các hoạt động đua xe ở Italia

Italia, tên gọi khác là Ý, là một quốc gia ở khu vực Tây Âu, có nền thể thao tốc độ phát triển. Italia đang đăng cai nhiều giải đua xe nổi tiếng và là quê hương của đội đua  Scuderia Ferrari.