Chủ đề: gp hungary     Renault     robert kubica

Renault chọn Kubica đua thử giữa mùa giải

icon

Robert-Kubica-to-test-for-Renault-F1-Team-in-Valencia-report

Đội đua Renault thông báo Robert Kubica sẽ chạy thử chiếc R.S.17 tại ngày đua thử đầu tiên của kỳ đua thử giữa mùa giải thứ 2 (diễn ra ngay sau GP Hungary).

Cyril Abiteboul, Giám đốc kỹ thuật của đội đua Renault cho biết ngày đua thử này sẽ là bài kiểm tra đầy đủ với tay đua người Ba Lan, xem anh có cơ hội chính thức quay lại F1 vào các năm sau hay không.

“Hai ngày thử nghiệm trước đã giúp Robert và chúng tôi thu thập một lượng lớn thông tin. Những phiên chạy sắp tới với chiếc R.S.17 tại trường đua Hungaroring sẽ cho phép chúng tôi có được những dữ liệu chi tiết và chính xác về chiếc xe này và về tình hình của tay đua. Sau đợt thử nghiệm, chúng tôi sẽ phân tích cẩn thận những thông tin thu thập được để xác định xem khả năng Robert có thể quay lại F1 trong các năm tới là bao nhiêu.”

Với sự có mặt của Kubica, đợt thử nghiệm này, Renault sẽ phải hi sinh 2 tay lái chính để nhường chỗ cho tay đua người Ba Lan bởi vì Kubica không được coi là 1 tay đua rookie.

Luật FIA quy định hai trong 4 ngày đua thử giữa mùa phải được thực hiện bởi 1 tay đua chưa từng tham gia quá 2 chặng đua trong khi Kubica đã đua 76 chặng trong sự nghiệp của mình.

Ở đợt đua thử ở Bahrain, Nico Hulkenberg đã đua 1 ngày, như vậy đội đua nước Pháp chỉ còn quota 1 ngày chạy thử cho 1 tay đua có kinh nghiệm.

Đây sẽ là lần đua thử thứ 3 của Kubica cho Renault trong vòng 2 tháng qua. Hai lần trước ở Valencia và ở Paul Ricard, cựu tay lái F1 chỉ được lái chiếc Renault phiên bản cũ.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Renault chọn Kubica đua thử giữa mùa giải". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin