Chủ đề: Fernando Alonso     Renault

Renault sẽ không cho Alonso thử xe F1 2020

icon

Sau 2 năm vắng bóng, Fernando Alonso sẽ trở lại F1 để đua thêm ít nhất 2 năm nữa cho đội đua đã giúp anh giành 2 chức vô địch thế giới-Renault.

Rất nhiều người hoan nghênh sự trở lại của một trong những tay đua xuất sắc và có tầm ảnh hưởng nhất lịch sử F1. Bên cạnh đó cũng có những ý kiến nghi ngại quãng nghỉ F1 vừa qua sẽ làm cho Alonso đánh mất bản năng tốc độ của mình, nên tay đua người Tây Ban Nha cần làm quen trở lại bằng cách tham gia các phiên chạy thử ở các chặng đua F1.

Đội trưởng Renaul-Cyril Abiteboul chỉ cười khẩy khi nghe những nhận xét này:

‘Tôi không nghĩ cậu ấy cần chạy FP1 để làm quen trở lại. Đó cũng không phải kế hoạch của chúng tôi.’

‘Nếu mà cậu ấy muốn, thì chúng tôi luôn luôn có thể cho cậu ấy chạy chiếc xe 2018.’

‘Nên tôi có thể nói rõ ràng rằng, chúng tôi không dự tính làm thế.’

Trong những phát biểu ban đầu mừng bản hợp đồng mới, cả Renault và Alonso đều đặt trọng tâm vào mùa giải 2022-thời điểm chiếc xe F1 sẽ hoàn toàn lột xác-chứ không phải mùa giải 2021.

Cũng có người còn cho rằng độ tuổi 40 (năm sau) sẽ  ảnh hưởng đến phong độ của tay đua sinh ra ở Oviedo. Về điều này thì Alonso tuyên bố chắc nịch:

‘Tôi đã theo dõi F1 rất nhiều năm. Và tôi thấy điều kiện để tham gia môn thể thao này là (đánh bại) cái đồng hồ bấm giờ, chứ không phải là tuổi tác.’

‘Tôi chưa bao giờ được phép tham gia chặng đua chỉ nhờ ngày tháng năm sinh của tôi. Mà tôi được phép tham gia luôn luôn do cái đồng hồ bấm giờ cho phép. Nên hi vọng tôi sẽ giữ được tốc độ của mình.’

Hiện Alonso đang chuẩn bị cho giải đua Indianaplis 500 dự kiến diễn ra vào ngày 24/08 tới nên sẽ chỉ chính thức ‘nhận việc’ ở Renault từ đầu tháng Chín.

Vũ Quang Cường
Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Renault sẽ không cho Alonso thử xe F1 2020". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin