Chủ đề: động cơ     Renault     tài chính

Renault ủng hộ trần ngân sách phát triển động cơ

icon

Renault đề xuất F1 nên mau chóng đặt mức giới hạn về việc các nhà sản xuất được chi bao nhiêu cho việc phát triển động cơ.

Jerome Stoll, president of Renault SA, speaks while on the Renault stand prior to the opening of the 79th Geneva International Motor Show in Geneva, Switzerland, on Tuesday, March 3, 2009. The Geneva International Motor Show runs from March 5 to 15. Photographer: Adrian Moser/Bloomberg News

Việc phát triển động cơ đã được nới lỏng trong năm 2017, hệ thống thẻ phát triển- token- bị bãi bỏ, vì thế các nhà sản xuất động cơ sẽ có nhiều tự do hơn trong năm nay.

Nhưng với thực tế việc nghiên cứu và phát triển thế hệ động cơ hiện tại phát sinh chi phí quá cao, Renault cho rằng nên có sự kiểm soát chi tiêu về vấn đề này.

Giám đốc thể thao tốc độ của Renault- Jerome Stoll cho biết: “Động cơ hỗn hợp (hybrid) rất thú vị, nhưng vấn đề là chi phí nghiên cứ. Chúng tôi phải quan tâm đến việc chi tiêu và bảo đảm phải có thu nhập từ những khoản tiền đầu tư mà chúng tôi đã bỏ ra. Nhưng chi phí vẫn đang phát sinh quá nhiều.”

“Chúng ta phải tìm ra cách hạn chế chi phí phát triển động cơ của những nhà sản xuất. “

Ngoài ra Stoll còn cho biết rằng việc nghiên cứu những công nghệ mới theo yêu cầu (formula) là cần thiết để giữ cho những nhà sản xuất ở lại F1.

“Chúng ta phải xem xét liệu chúng ta có thi đấu vì lý do công nghệ hay không. Sự thật là việc chúng tôi nỗ lực phát triển hệ thống động cơ hybrid là vì nó chỉ ra rằng ngay ở F1 chúng tôi cũng có thể giảm mức tiêu thụ (nhiên liệu) tới 30-40%. Nó sẽ cho thấy chúng tôi có thể cạnh tranh ở đây mà không cần tới những công nghệ tàn phá hành tinh.”

“Chúng tôi thích cạnh tranh, chúng tôi thích những thử thách, và chúng tôi có thể làm việc theo cách mà mọi người quy định.”

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Renault ủng hộ trần ngân sách phát triển động cơ". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin