Chủ đề: George Russell     gp trung quốc     robert kubica

Robert Kubica-Tôi không có chút tốc độ nào để đua với George Russell

icon

Robert Kubica chán nản nói rằng anh không có chút tốc độ nào để đua với các tay đua khác kể từ khi trở lại F1.

Hành trình F1 của Robert Kubica đang chuyển từ ‘câu chuyện cổ tích’ sang ‘những cơn ác mộng’ khi anh luôn bị các tay đua khác bỏ xa. Dẫu biết rằng Williams là chiếc xe yếu nhất, song việc anh để đồng đội trẻ George Russell về đích trước tới 16 giây, dù ‘cậu bé’ vào pit nhiều hơn 1 lần trong một cuộc đua bình thường của cả hai, thì rõ ràng đó là một kết quả đáng báo động.

Đây không chỉ là câu chuyện chỉ xảy ra ở Thượng Hải, trước đó ở Bahrain Kubica còn bị Russell bỏ tới 1 vòng. (Ở Úc thì tay đua người Ba Lan gặp tai nạn khi xuất phát nên phần nào có lý do để bào chữa).

Đối mật với hiện thực phũ phàng, Kubica thừa nhận anh không còn ‘điểm tựa’ long-run như trước nữa nên không thể theo kịp Russell:

‘Tôi chưa từng lo lắng về tốc độ đường trường của mình. Tôi nghĩ đó là một trong những điểm mạnh nhất của mình. Nhưng bây giờ tôi không có chút tốc độ nào cả. Tôi không thể theo kịp đồng đội của mình. Mỗi khi thoát cua là tôi bị trượt bánh.’

‘Tôi không có cảm thấy có chút độ bám nào, không có chút traction nào. Khi bạn không có độ bám thì không thể nào tạo nên điều kỳ diệu ở môn thể thao này.’

‘Tôi cảm thấy rất kỳ lạ. George nhanh hơn vì cậu ấy có độ bám tốt hơn tôi.’

Race-pace (tốc độ đua chính) rõ ràng là vấn đề mới phát sinh mà Kubica cần khắc phục nếu anh còn muốn trụ lại F1. Cần biết rằng tay đua mới trở lại F1 sau gần 10 năm này đã rất nỗ lực để cải thiện tốc độ phân hạng, điều mà anh cho là điểm yếu của mình.

Mặc dù vẫn đang thua tốc độ của Russell song khoảng cách phân hạng của hai người từ đã được rút từ 1,7s ở Úc xuống còn 0,040s (ở Bahrain) và 0,028s (ở Trung Quốc).

Trong khi đó, Russell cũng có ‘tâm sự riêng’. Anh vừa vui vì đánh bại được Kubica vừa đau lòng vì phải làm hình nhân cho các tay đua khác ‘tập luyện’:

‘Chênh lệch tốc độ giữa chúng tôi và họ quá lớn. Tôi như thể đang đứng im mà nhìn họ vượt vậy.’

‘Mặc dù vậy, tôi hài lòng với lượt chạy đầu tiên của mình. Tôi có thể cắt đuôi Robert. Có thể nói anh ấy là người duy nhất mà tôi có thể so sánh tốc độ.’

Russell cũng nói rằng anh phải vào pit thêm một lần nữa là do lốp bị mất nhiệt.

#small0

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Robert Kubica-Tôi không có chút tốc độ nào để đua với George Russell". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin