Chủ đề: án phạt     GP Anh     romain grosjean

Romain Grosjean không phục quyết định của giám sát

icon

Romain Grosjean đã tỏ ra không phục quyết định của các giám sát về việc không truy cứu hành động chặn đầu của Lewis Hamilton đối với anh ở lượt chạy đầu tiên ở Q3.

romain-grosjean-haas-f1-candid-track-picture-1024px-da5n9n8t0rkkk

Dù cho các giám sát thừa nhận Grosjean có thể bị ảnh hưởng bởi sự hiện diện của Hamilton nhưng họ lại kết luận rằng Hamilton đã không chặn đầu xe Grosjean và quyết định giữ nguyên kết quả phân hạng.

Khi được hỏi về quyết định của các giám sát, Grosjean cho biết anh rất ngạc nhiên:

“Tôi rất ngạc nhiên với từ ‘tay đua phía sau không bị chặn đầu’. Nếu mất 0.35 đến 0.4s ở một góc cua mà gọi là không bị chặn thì tôi rất ngạc nhiên. Có lẽ tôi phải quệt mũi xe vào ống xả của anh ta mới chứng minh được tôi bị chặn đầu.”

Tay đua đội đua Haas ngầm ám chỉ việc Hamilton được thiên vị để làm cho cuộc đua ngôi vô địch luôn giữ được sự kịch tính.

“Chúng ta có luật rõ ràng cho 10 xe chạy ở Q3, chúng ta không nên để xảy ra vấn đề như thế này. Và tôi biết rằng cuộc chiến danh hiệu đang diễn ra và cuộc chiến đó là quan trọng nhất (đối với FIA).”

“Nhưng chúng tôi cũng đang phải chiến đấu cật lực với các tay đua phía trước và hôm nay tôi đã bị chặn đầu xe. Ở Trung Quốc, tôi bị phạt 5 bậc xuất phát do lỗi chạy quá nhanh khi có cờ vàng đôi, còn hôm nay tôi mất vị trí và không có điều gì xảy ra.”

Sau cùng, tay đua người Pháp tỏ vẻ bức xúc vì cách xử lý của các giám sát:

“Tôi có thể xử lý như thế nào à? Có lẽ nếu là một tay đua nào khác vi phạm lỗi đó thì họ sẽ bị xử. Thỉnh thoảng có 2 quyết định khác nhau (cho một lỗi). Thật bức xúc khi không có sự thống nhất trong các quyết định đối với những người vi phạm”

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Romain Grosjean không phục quyết định của giám sát". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin