Chủ đề: án phạt     Sebastian Vettel

Sebastian Vettel: Tôi không tự hào về số điểm phạt bằng lái

icon

Trước phiên phân hạng GP nước Áo, Sebastian Vettel đã chia sẻ những cảm giác của mình sau tai nạn với Lewis Hamilton ở Azerbaijan.

vettel647_070817042927

Hỏi: Chúc mừng sinh nhật thứ 30 Sebastian! Nhưng anh lại phải đón sinh nhật ở Paris vì vụ việc với Lewis Hamilton ở Azerbaijan. Vậy sau đó anh vẫn kịp có những phút giây vui vẻ chứ?

Vettel: 1 ngày sinh nhật như thế rõ ràng là không lý tưởng, nhưng may mắn là tôi không có ở Paris suốt hôm đó; chỉ một vài giờ ở đó thôi và sau đó tôi có một buổi tối rất tuyệt. Đó là cuộc gặp rất quan trọng với FIA. Dù sao tất cả đều đã ổn.

Hỏi: Bây giờ vụ việc ở Azerbaijan đã được giải quyết, anh có cảm giác thế nào về những gì đã xảy ra?

Vettel: Tất nhiên là tôi không hạnh phúc. Tôi đã phạm sai lầm và đó là lý do tại sao tôi đánh mất chiến thắng. Về phía FIA, tôi đã nhận án phạt trong cuộc đua và đó là lý do tôi thua cuộc. Án phạt là chính xác. Dù lúc đó tôi không thấy như thế. Giờ đây ở Áo, tôi có thời gian xem lại những gì đã diễn ra thì đó rõ ràng là một quyết định chính xác. Chắc chắn rằng tôi đã không tạo ra một hành vi tốt. Nếu bạn hỏi bất cứ tay đua nào xem anh có hạnh phúc không khi tự ném đi cơ hội chiến thắng thì tôi không nghĩ câu trả lời sẽ là có. Thỉnh thoảng bạn phạm sai lầm và bạn không thể làm lại, vì thế tôi cảm thấy tiếc nuối. Chắc chắn rằng, bằng nhiều cách khác nhau tôi đã có thể có một ngày tốt đẹp hơn ở Baku, vào có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn giữa 2 chặng đua.

Người đầu tiên nói chuyện với tôi là Lewis, và tôi đã gọi cho anh ấy vào thứ hai và cố gắng làm rõ mọi thứ. Tôi đã nói với anh ấy ràng tôi có thể hiểu tại sao anh ấy phật ý và tôi không biết mình sẽ cảm giác thế nào nếu mọi việc khác đi. Trong điện thoại anh ấy đã phản ứng giống như trong cuộc họp báo vừa qua và tôi vui vì anh ấy đã nói rằng chúng tôi có thể bỏ qua và tiếp tục con đường mà chúng tôi đi trước đó.

Hỏi: Giờ anh đã bị phạt bằng lái 9 điểm- điều này có đe dọa đến cuộc chiến danh hiệu của anh không?

Vettel: Không hẳn. Đúng là đó không phải là một số liệu mà tôi có thể tự hào. Tôi nghĩ mỗi tay đua đề đã bị phạt vài điểm và tôi đang bị nhiều nhất. Chắc chắn là tôi không muốn bị phạt thêm một điểm nào nữa. Tôi đã rút ra những kinh nghiệm và sẽ không lặp lại sai lầm. Nếu tôi rơi vào tình huống đó lần nữa tôi sẽ kiềm chế bản thân lại. Tôi sẽ không tham gia một chặng đua để rồi phá hỏng nó. Tôi sẽ đua một chặng đua “bình thường” trong ngày Chủ nhật- bằng cách bỏ qua bất cứ cái gì có thể dẫn đến sự chú ý của các trọng tài. Ngoài ra, tôi nghĩ rằng nếu bạn hỏi mọi người nếu những việc như thế này xảy ra trong cuộc sống của họ không, và mọi người nói là không, thì tôi không chắc tôi có tin hay không.

Hỏi: Spielberg là nơi mà Mercedes thống trị từ năm 2014-Anh có bao nhiêu cơ hội để phá vỡ thế thống trị của họ?

Vettel: Tôi đang có rất nhiều động lực. Tôi vẫn nghĩ Mercedes là đội có ưu thế ở đây, nhưng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã áp sát họ hơn ở các chặng đua vừa qua. Tôi nghĩ chúng tôi có tốc độ và chúng tôi phải cố gắng áp sát họ vào thứ Bảy và vào Chủ nhật chúng tôi sẽ cho thấy chúng tôi có tốc độ rất nhanh.

Hỏi: FP2 anh có thành tích thứ 2 sau Lewis. Anh có bao nhiêu cơ hội cho vị trí pole?

Vettel: Kết quả đang rất sát sao. Nhưng nó có ảnh hưởng gì đến ngày mai không thì tôi không biết. Đây là một trường đua ngắn, vì thế khoảng cách giữa các đội sẽ nhỏ hơn bình thường. Tôi có thể chạy 50 vòng- 1 số lượng rất lớn vì thế chúng tôi đã hiểu hơn về hành vi của chiếc xe ở trường đua này. Tôi có cảm giác tốt với chiếc xe. Chúng tôi phải tiếp tục tinh chỉnh nó cho ngày mai và sau đó xem phân hạng sẽ diễn ra như thế nào

Hỏi: Nếu chiếc Ferrari còn lại cũng áp sát thành tích tốt nhất liệu có giúp được gì không?

Vettel: Tôi không có ý kiến gì về những vấn đề của Kimi. Nhưng như tôi đã nói, đây là một trường đua ngăn và nếu bạn phạm một sai lầm nhỏ thôi thì bạn sẽ thua ngay. Tôi dự đoán kết quả phân hạng sẽ rất sát sao- giữa tôi và KImi- vì thế hãy xem ai ở trên. Tôi biết chiếc xe của chúng tôi rất tốt ở các góc cua- nhưng chúng tôi lại yếu hơn họ trên các đoạn thẳng, còn Mercedes thì ngược lại. Ai cân bằng được những yếu tố đó tốt nhất sẽ xuất phát từ vị trí pole.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Sebastian Vettel: Tôi không tự hào về số điểm phạt bằng lái". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin