Chủ đề: GP Anh     Silverstone Circuit

Silverstone gia hạn đăng cai F1 đến năm 2024

icon

Ngay trước khi GP nước Anh diễn ra, ban tổ chức giải đua này thông báo họ đã gia hạn thành công hợp đồng tổ chức F1 đến tận năm 2024.

Như vậy Silverstone là trường đua thứ 20 yết tên lên lịch thi đấu F1 mùa giải 2020. Trong số các chặng đua F1 2019 vẫn còn GP Tây Ban Nha, GP nước Đức và GP Mexico chưa có ‘vé’.

Silverstone chính là trường đua tổ chức chặng đua F1 đầu tiên trong lịch sử-GP nước Anh 1950 và là trường đua tổ chức F1 nhiều thứ 3 chỉ sau Monza và Monaco. Năm sau F1 sẽ tổ chức kỷ niệm 70 năm hình thành và phát triển, vì thế mà các bên đều rất vui mừng với bản hợp đồng mới này.

Chase Carey-CEO của Liberty Media, đơn vị nắm quyền thương mại F1 phát biểu:

‘Chúng tôi rất vui mừng thông báo GP nước Anh sẽ ở lại lịch thi đấu F1 thêm ít nhất 5 năm nữa, tất nhiên nó sẽ diễn ra ở trường đua Silverstone.’

‘Chúng tôi luôn nói rằng chúng tôi muốn bảo tồn các giá trị lịch sử của F1 vì tương lai lâu dài và Silverstone và GP nước Anh chính là biểu tượng của môn thể thao này. Họ đã tham gia từ năm 1950.’

Năm ngoái Silverstone là trường đua đón nhiều khán giả nhất. Có tổng cộng 140.000 người đến xem cuộc đua chính và tổng cộng 340.000 người đến xem 3 ngày đua.

Niềm tự hào của nước chủ nhà-Lewis Hamilton nếu giành chiến thắng sẽ trở thành tay đua có nhiều chiến thắng nhất ở GP nước Anh. Hiện anh đang chia sẻ vị trí này với 2 huyền thoại Jim Clark và Alain Prost. Mỗi người bọn họ đều có 5 chiến thắng.

#small_0

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Silverstone gia hạn đăng cai F1 đến năm 2024". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin