Chủ đề: đội đua williams     f1 2021     tin đua xe     williams

Sir Frank Williams qua đời ở tuổi 79

icon

Sir Frank Williams qua đời ở tuổi 79

Đội đua Williams thông báo người sáng lập đội đua Sir Frank Williams đã qua đời sáng hôm nay (28/11/2021) do tuổi cao sức yếu, hưởng thọ 79 tuổi:

‘Với tâm trạng đau buồn vô hạn, đội đua xin thay mặt gia đình Williams thông báo Sir Frank Williams, người sáng lập và cựu đội trưởng của đội đua Williams Racing đã qua đời ở tuổi 79.’

‘Sau khi được nhập viện hôm thứ Sáu, đến sáng nay Sir Williams đã ra đi thanh thản trong vòng tay của gia đình.’

‘Ngày hôm nay, toàn thể đội đua xin được bày tỏ lòng biết ơn với một người tiên phong, người luôn được mọi người yêu mến, người đã truyền rất nhiều cảm hứng cho chúng tôi. Sir Williams sẽ luôn được mọi người nhớ đến.’

‘Chúng tôi yêu cầu mọi người tôn trọng quyền riêng tư và những nguyện vọng của gia đình Williams trong thời điểm đau xót này.’

Sir Williams, tên đầy đủ là Francis Owen Garbethh Williams, sinh ngày 16 tháng 4 năm 1942 ở thị trấn South Shields, vùng Đông bắc nước Anh.

Năm 1966, ông thành lập đội đua riêng mang tên Frank Williams Racing Cars. Đội đua này tham gia nhiều giải đua khác nhau trước khi tham gia giải đua F1 từ năm 1969 đến năm 1976. Do không giành được thành tích như mong đợi nên đội đua này đã bị giải thể.

Nhưng không vì thế mà niềm đam mê F1 của Sir Frank Williams nguội lạnh. Vì gần như ngay lập tức ông, lần này hợp tác với Sir Patrick Head, thành lập Williams Grand Prix Engineering để tham gia F1 1977. Đây chính là tiền thân của đội đua Williams hiện tại. Thời kỳ hoàng kim của Williams kéo dài từ đầu thập niên 1980 đến cuối thập niên 1990 với 7 chức vô địch tay đua và 9 chức vô địch đội đua.

Đầu năm 1986, Sir Williams bị tai nạn xe hơi trên đường từ trường đua Paul Ricard đến sân bay Nice Cote d’AZur nên ông phải sử dụng xe lăn để di chuyển. Năm 1999, hoàng gia Anh ghi nhận những đóng góp của Sir Williams và đã phong cho ông tước vị Hiệp sỹ.

Tháng tám năm ngoái (2020), gia đình Williams chính thức rút lui khỏi F1 sau khi bán đội đua cho quỹ Dorilton Capital.

Nguồn: Formula1

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Sir Frank Williams qua đời ở tuổi 79". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin buồn
    Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

    Arai Rx-7 Pedrosa 26

    Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
    Góc thông tin