(F1 2020) Williams bán mình cho quỹ đầu tư Dorilton Capital

Hôm thứ Sáu, đội đua Williams thông báo họ đã được bán cho quỹ đầu tư Dorilton Capital của Mỹ.

Trong quá khứ Williams đã từng giành được 9 chức vô địch đội đua và 7 chức vô địch tay đua. Những thành tích này giúp họ trở thành đội đua vĩ đại thứ 2 trong lịch sử F1, chỉ đứng sau Ferrari.

Nhưng thời thế thay đổi, những mùa giải gần đây Williams chỉ còn là một đội đua lót đường dẫn đến những khó khăn tài chính mà họ không thể tự giải quyết, đến mức phải bán mình như thế. Trước mắt thì các ông chủ mới vẫn sẽ giữ lại cái tên Williams và quốc tịch Anh cho đội đua này.

Những vụ đội đua đổi chủ không phải là mới ở F1. Nhưng việc nó xảy ra ở một đội đua giàu truyền thống như Williams không khỏi làm cho những khán giả F1 lâu năm cảm thấy có chút tiếc nuối cho những người sáng lập đội đua này là Sir Frank Williams và Sir Patrick Head.

Ngoài ra thì thương vụ này càng làm đậm thêm chất Mỹ ở F1, bên cạnh Liberty Media và đội đua Haas. F1 cũng đang rất nỗ lực tìm kiếm địa điểm để tổ chức một chặng đua nữa ở xứ cờ hoa, sau thất bại ở Miami.

Nguồn: Motorsport

>>Chủ đề: williams,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "(F1 2020) Williams bán mình cho quỹ đầu tư Dorilton Capital". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....