Stoner: “Marquez cảm thấy bị đe dọa vì tôi vẫn còn ở Honda”

Casey Stoner tin rằng Marc Marquez cảm thấy bị áp lực vì mình vẫn còn có mặt ở Honda và Honda cũng không tận dụng hết tất cả năng lực của bản thân của anh…

Cựu tay đua từng hai lần vô địch MotoGP đã quyết định chấm dứt hợp đồng đua thử nghiệm với Honda và quay trở lại Ducati, đội đua mà anh đã rời đi để đến với Honda vào năm 2011. Sau khi giải nghệ vào cuối năm 2012, Stoner nhận lời tiếp tục ở lại với Honda trong vai trò của một tay đua thử nghiệm và tại đây, anh đã chứng kiến sự nổi lên của ​​Marc Marquez từ năm 2013 đến nay.

Sau khi Dani Pedrosa đã buộc phải rút khỏi ba chặng đua vào đầu mùa giải 2015 vì chấn thương, Stoner đã đề nghị với Honda rằng anh muốn được đua giúp người đồng đội cũ ở Austin và Argentina. Nhưng sau đó lời đề nghị của anh đã bị Honda từ chối. Và đội đua Nhật Bản đã chọn Hiroshi Aoyama là người đua thay cho Dani Pedrosa.

Stoner nói:”Tại Honda, tôi chỉ là một tay đua thử nghiệm không thường xuyên và tiềm năng của tôi không được tận dụng một cách tốt nhất. Tôi rất thích làm việc với mọi người ở HRC, nhưng tôi nghĩ rằng Marc và nhóm đua của cậu ấy cảm thấy bị đe dọa ở một số khía cạnh nào đó vì tôi và tôi không biết tại sao. Tôi chỉ ở đó để thử nghiệm và giúp đỡ. Tôi hoàn toàn không có vấn đề gì với Honda, tôi có sự tôn trọng tuyệt vời cho ngài Shuhei Nakamoto [phó chủ tịch HRC] và mối quan hệ của chúng tôi sẽ tiếp tục tốt đẹp trong tương lai”.

Tay đua người Úc nói thêm:”Tôi đã cảm thấy rằng mình sẵn sàng [thay Pedrosa] ở Austin. Nhưng ngài Nakamoto đã nói với tôi rằng ông rất tiếc và ông chính là người đã đưa ra quyết định đó. Nhưng tôi nghĩ rằng đã có một ai đó gây sức ép với ông ấy để tôi không được đua”.

Trong năm 2016, vai trò mới của Stoner ở Ducati sẽ là một “Đại sứ thương hiệu và một tay đua thử nghiệm”, trong đó bao gồm việc anh sẽ xuất hiện tại Tuần lễ World Ducati và tham gia một số đợt thử nghiệm xe MotoGP cho đội Ducati.

(Theo: Crash.net)

-iker-

>>Chủ đề: Casey Stoner, Honda, Marc Marquez,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Stoner: “Marquez cảm thấy bị đe dọa vì tôi vẫn còn ở Honda”". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....