Chủ đề: F1 2023     Logan Sargeant

Tân binh Logan Sargeant chọn số xe 02 thi đấu F1 2023

icon

Do không chọn được số 03 nên tay đua của đội Williams Logan Sargeant quyết định chọn số 02 thi đấu mùa giải F1 2023

Đội đua Williams công bố số xe 2023 của Logan Sargeant bằng hastag LS2

Đội đua Williams công bố số xe 2023 của Logan Sargeant bằng hastag LS2 (ảnh Instagram)

Trong môn đua xe có hai số xe đặc biệt, số 01 đặc quyền chỉ dành cho tay đua đương kim vô địch sử dụng. Số còn lại là số 02 cực kỳ nhạy cảm, liên tưởng đến các tay đua có thành tích thi đấu kém hơn đồng đội của họ.

Tất nhiên cũng sẽ có những tay đua không sợ con số này. Điển hình là tân binh Logan Sargeant. Đội đua Williams cất công làm một video khá công phu, sử dụng hastag #LS2 để thông báo việc Sargeant đã quyết định chọn số 02 là số xe chính thức.

Tay đua người Mỹ giải thích rằng vì không chọn được số 03 (thuộc về Daniel Ricciardo) nên anh đã chọn số xe đã cùng anh có được thành tích tốt ở một giải đua trẻ:

‘Tôi đã từng sử dụng số 02 ở giải đua Formula Renault và mùa giải đó tôi đã thi đấu rất tốt. Thực sự thì số 03 mới là số xe yêu thích của tôi. Nhưng số đó đã có người đăng ký. Vì thế tôi nghĩ rằng, tại sao không sử dụng lại cái số xe đã cùng tôi chiến thắng trong quá khứ.’

Trong đoạn video giới thiệu của Williams cũng chú thích đây là số xe F1 ‘đầu tiên’ của Sargeant, như thế chúng ta có thể hiểu là tay đua người Mỹ có thể sẽ đổi số xe trong tương lai. Từ khi F1 sử dụng hệ thống số xe cố định thì chưa có tay đua nào (trừ nhà đương kim vô địch) đổi số xe.

Chủ nhân trước đây của số xe 02 là Stofel Vandoorne. Tay đua người Bỉ hoàn toàn bị đồng đội Fernando Alonso át vía, chỉ trụ lại F1 được 2 mùa giải 2017-2018 (ngoài ra thì ở mùa giải 2016 Vandoorne được đua dự bị 1 chặng đua). Chúng ta hãy cùng chờ xem lần này số 02 có mang lại may mắn cho người sử dụng hay không.

#Nguồn: Formula1

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Tân binh Logan Sargeant chọn số xe 02 thi đấu F1 2023". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin