Chủ đề: GP Monaco     Lewis Hamilton     Mercedes

Toto Wolff: Chúng tôi đánh mất chiến thắng của Lewis

icon

Monaco GP tưởng chừng sẽ kết thúc một cách suôn sẻ và buồn chán thì sau sự cố của Vestappen, mọi thứ bỗng trở nên cực kỳ sôi động, kịch tính và bất mãn; đặc biệt đối với Lewis Hamilton. Giờ đây tất cả những người hâm mộ trên toàn thế giới đang chờ đợi lời giải thích của đội đua Mercedes cho quyết định gọi Hamilton vào pit ở vòng đua thứ 68.

Trả lời cho câu hỏi này, Toto Wolff, ông chủ đội đua Mercedes thừa nhận: “Chúng tôi đã tính sai. Chúng tôi nghĩ chúng tôi sẽ có lần pitstop đủ an toàn để ngăn chặn những mối đe dọa tử Sebastian Vettel. Khi Lewis tiến tới góc cua La Rascasse (góc cua số 18) thì họ (Rosberg +Vettel) đều chưa đến góc cua Tabac (góc cua thứ 12), do đó có rất nhiều thời gian để thực hiện pitstop. Cuối cùng thì chúng tôi đã tính sai. Các phép tính đã dựa trên khoảng cách lớn hơn khoảng cách thực tế để thực hiện đầy đủ 1 lần pit.”

Do Mercedes nghĩ rằng Hamilton có khoảng cách 21s với Rosberg, nhưng tay đua người Anh có vẻ bị chậm lại do sự xuất hiện của xe an toàn trong vòng chạy in-lap của mình do đó sau khi ra pit anh đã đánh mất vị trí dẫn đầu. Wolff cũng thừa nhận dù cho khoảng cách thực tế có giống với khoảng cách tính toán của Mercedes thì quyết địnhh có đưa Hamilton vào pit hay không sẽ luôn gây tranh cãi.

“Chúng tôi đã tính sai 3.5 giây và câu hỏi bây giờ là nếu chúng tôi có thêm 3.5s đó chúng tôi có thực hiện pit hay không- Nó rất đơn giản.”

“Chúng tôi đã tính đến việc khoảng cách trên màn hình khác biệt so với khoảng cách thực tế. Sau đó, anh ấy thông báo lốp xe xuống cấp và không còn độ bám nữa. Một sự nhầm lẫn hoàn toàn, chúng tôi đã không có được cái nhìn tổng quan.”

Cuối cùng, Wolff thừa nhận: “Chúng tôi đánh mất chiến thắng của Lewis do sai lầm này.”

-cungtuy-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Toto Wolff: Chúng tôi đánh mất chiến thắng của Lewis". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin