Chủ đề: GP Úc     Mercedes     Toto Wolff

Toto Wolff- Đơn giản là Ferrari nhanh hơn

icon

Sau 4 năm, Mercedes đã không thể chiến thắng chặng đua mở màn mùa giải. Lãnh đạo đội đua Toto Wolff lý giải nguyên nhân họ bị Ferrari vượt qua.

f12017 0328 wolff

Hỏi: Kết quả cuộc đua thất vọng như thế nào? Có phải do sai lầm chiến thuật?

Wolff: Hôm nay chiếc Ferrari đơn giản là nhanh hơn. Cách mà Vettel bám sát Hamilton thật kinh ngạc. Chúng tôi đã tăng tối đa tốc độ nhưng cũng không thể cắt đuôi được. Dù cho có rủi ro sẽ bị nhảy cóc nhưng chúng tôi nghĩ lốp xe đã đến hạn và chúng tôi pit sớm để tránh bị nhảy cóc. Sau đó, Hamilton ra sau Verstappen, anh ấy cũng đang chiến đấu vì mình, và làm chúng tôi thua cuộc.

Hỏi: Các ông và Hamilton đã trao đổi nhiều (qua radio) đúng không? Có vẻ như anh ấy không hài lòng với độ bám…

Wolff: Ở gara, chúng tôi cố gắng nắm mọi thông tin để đưa ra quyết định gọi anh ấy vào pit bao gồm: độ bám, nhiệt độ lốp xe, phản ứng của tay đua… Hôm nay có lẽ chúng tôi đã pit sớm vài vòng. Nhưng đó không phải là quyết định của một người.

Hỏi: Đây là lý do khiến Hamilton gặp rắc rối với lốp xe như vậy?

Wolff: Tôi nghĩ những bộ lốp năm nay có khoảng hoạt động ổn định rất hẹp. Bạn cần giữ cho nó ở trong khoảng đó để nó hoạt động ổn. Nếu không thì sẽ ảnh hưởng đến thành tích của bạn. Đây là điều khác với năm ngoái và chúng tôi cần làm mới hiểu biết về cách hoạt động của lốp xe.

Hỏi: Các ông có chiến thuật gì đề vượt Verstappen không?

Wolff: Chúng tôi nghĩ Verstappen phải vào pit sớm hơn và Hamilton sẽ thoáng đường. Sự kết hợp các yếu tố khác nhau đã ảnh hưởng lên chúng tôi.

Hỏi: Trong đầu ông có phương án nào khác hơn hay không?

Wolff: Chúng ta luôn cho rằng mình luôn thông minh hơn, đúng không? Nhưng nói chung là vì chúng tôi không đủ nhanh. Đó là lý do Vettel xứng đáng chiến thắng. Chắc chắn rằng chúng tôi có thể làm tốt hơn. Liệu chúng tôi có chiến thắng hay không (nếu làm cách khác)? Tôi không biết. Vettel có thể nhảy cóc bất cứ lúc nào và rồi kết quả có thể vẫn y như vậy. Nhưng tại sao chúng tôi không có đủ tốc độ ở giai đoạn đầu cuộc đua- tôi không biết nữa.

Hỏi: Hôm thứ 6, Mercedes nhanh hơn Ferrari trong các đợt chạy dài, vậy điều gì đã xảy ra trong ngày hôm nay?

Wolff: Điều kiện thi đấu ảnh hưởng đến màn trình diễn của chúng tôi. Hôm nay trời nóng hơn và chúng tôi không nhanh như hôm thứ sáu.

Hỏi: Đây là lần đầu tiên kể từ GP Singapore 2015, ông thua bởi vì không đủ nhanh. Đó là 1 sự đi xuống?

Wolff: Đó là việc tạo dựng cá tính (cười). Nhưng nói chung, bạn có thắng có thua. Chúng tôi rất may mắn trong 3 năm qua đã chiến thắng rất nhiều chặng đua. Bây giờ chúng tôi phải thừa nhận rằng Ferrari có thể đánh bại chúng tôi. Nhưng chúng tôi sẽ mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Chúng tôi trải qua kỳ thử nghiệm mùa đông không hoàn hảo và hôm nay cũng không hoàn hảo, nhưng chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm để mạnh hơn.

Hỏi: Ở đầu chặng đua, Bottas hình như cũng gặp vấn đề khi đuổi theo Hamilton và Vettel. Đâu là lý do?

Wolff: Kế hoạch ban đầu là Bottas phải chạy phía sau Vettel một chút để không gây ảnh hưởng tới lốp xe. Còn thực tế, ở đầu chặng đua chúng tôi không có đủ tốc độ. Đó là lý do Hamilton không thể cắt đuôi được Vettel còn Bottas không thể đeo bám. Sau đó nhiệt độ hạ xuống, chúng tôi thay lốp và tốc độ đã được cải thiện ở cuối chặng đua.

Hỏi: Ông có hài lòng về cách lái của Bottas?

Wolff: Tôi rất ấn tượng với cách lái của anh ấy trong cả tuần đua này. Anh ấy dường như không gặp áp lực khi chuyển đến Mercedes và thay thế vị trí của Rosberg. Anh ấy đã chứng tỏ bản thân. Cuối chặng đua, anh ấy về đích ngay sau Hamilton. Cũng nói thêm rằng khi biết mình không thể chiến thắng, chúng tôi đã cho phép Hamilton thả lỏng tốc độ một chút trong các vòng cuối.

Hỏi: Đối với ông điều gì thú vị hơn: Cạnh tranh với đội đua khác hay hai tay đua nhà cạnh tranh với nhau?

Wolff: Không cả 2 và có cả 2. Chiến đấu với Ferrari rất thú vị- thú vị cho người hâm mộ. Đây là thách thức mới của chúng tôi.

Hỏi: Ông đã rất giận dữ khi theo dõi cuộc đua, các tay đua của ông đã về nhì và ba. Ông có quên lý do bị thua ngày hôm nay không?

Wolff: Tôi là người rất kích động khi theo dõi cuộc đua. Và tôi muốn thắng hơn là thua. Chúng tôi đã có màn trình diễn ngoại hạng trong 3 năm qua và tôi không chờ đợi nó sẽ kéo dài mãi. Tôi nhận thức được sẽ đến lúc chúng tôi thua cuộc và sẽ có người làm tốt hơn. Đó là những gì xảy ra trong ngày hôm nay. Họ đã đua rất tốt, Vettel xứng đáng chiến thắng.

Hỏi: Nếu ông xem chặng đua với tư cách 1 người hâm mộ, ông có thích những gì mình nhìn thấy hay không?

Wolff: Tôi thích những chiếc xe mới. Khi nhìn ở góc quay trên thân xe, vòng chạy pole của Hamilton, đầu óc như bị thổi bay. Đó là những gì chúng ta muốn đạt được. Không có nhiều pha vượt lắm vì Melbourne khá khác biệt khiến hiệu quả của DRS không lớn.

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Toto Wolff- Đơn giản là Ferrari nhanh hơn". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin