Chủ đề: Mercedes     Toto Wolff

Toto Wolff tiết lộ có 3 đội đua muốn mua xe của Mercedes

icon

Trong khi các đề xuất về xe khách hàng đang đợi sự chấp thuận chính thức thì ông chủ đội đua Mercedes, Toto Wolff cho biết đã có 3 đội đua hiện tại tiếp xúc với ông nhằm mục đích mua về những chiếc xe Mercedes ngay khi xe khách hàng được FIA chấp thuận.

Ông Wolff không nêu rõ cụ thể là đội đua nào nhưng nếu ta làm phép tính loại trừ đi Toro Rosso (vì mối liên hệ với Redbull của họ) và Williams (vì bề dày truyền thống và tình hình tài chính hiện tại của họ) thì các đội đua mà Wolff nói có thể sẽ là Force India, Lotus (2 đội đua đang sử dụng động cơ Mercedes) và có thể là 1 trong 2 đội Sauber hoặc Manor (các đội đua này đang sử dụng động cơ Ferrari).

Dù vậy, về mặt truyền thông, mới chỉ có đội Force India công khai ủng hộ ý tưởng xe khách hàng, còn Sauber và Lotus nhiều lần tỏ ý định phản đối.

Wolff cho biết: “Tôi nghĩ chúng ta phải có một kế hoạch dự phòng. Xe khách hàng, hay nhượng quyền thương hiệu, chúng ta đã thấy nhiều ở NASCAR cũng  như trong các môn thể thao khác và nó rất hiệu quả. Nếu chúng tôi có thể được phép cung cấp xe cho các đội đua khách hàng- có thể là các đội đua hiện tại- thì chúng tôi rất sẵn sàng. Hiển nhiên nó còn phụ thuộc vào tình hình tài chính và các quy định về kỹ thuật và thể thao như thế nào, tôi không loại trừ các vấn đề đó.”

Khi được hỏi về việc đa phần các đội đua tôp dưới không muốn có xe khách hàng trên đường đua F1, Wolff cho biết: “Rất thú vị khi họ đã nói như vậy bời vì đã có 3 đội trong số họ gặp tôi để thảo luận việc chúng tôi có thể cung cấp xe cho họ không. Vì thế, không có gì đúng cả.”

“Tôi nghĩ đây là một mô hình tốt nếu kế hoạch này được triển khai và nếu chúng tôi có thể tìm được một hướng kinh doanh mới, chúng tôi sẽ không bỏ qua.’

-cungtuy-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Toto Wolff tiết lộ có 3 đội đua muốn mua xe của Mercedes". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin