Chủ đề: đội đua mercedes     F1 2023     Mercedes     tài chính     Toto Wolff

Toto Wolff trở thành tỷ phú Đô la

icon

(Thethaotocdo.vn) Từ bây giờ giới hâm mộ F1 có thể gọi Toto Wolff là tỷ phú vì ông vừa được tạp chí Forbes liệt kê vào danh sách những con người giàu có nhất hành tinh.

Công việc chính bây giờ của Toto Wolff là đội trưởng đội đua F1 chứ không phải là nhà đầu tư tài chính

Công việc chính bây giờ của Toto Wolff là đội trưởng đội đua F1 chứ không phải là nhà đầu tư tài chính

Trong danh sách được cập nhật vào tháng 4/2023 của Forbes, Wolff đang đứng thứ 2540 với mức tài sản vừa vặn đạt 1 tỷ USD. Phần lớn tài sản của Toto Wolff nằm ở chính đội đua F1 Mercedes mà ông đang kiêm chức vụ Đội trưởng. Wolff đang nắm 1/3 cổ phần của đội đua này.

Toto Wolff sinh năm 1972, hồi trẻ từng thử sức với các môn đua xe thể thao. Wolff sớm nhận ra ông không có đủ năng khiếu để theo đuổi môn thể thao này nên đã chuyển hướng sang nghiệp kinh doanh và đầu tư tài chính.

Đến khoảng năm 2009, Wolff đã là một doanh nhân thành công. Ông quyết định trở lại với môn đua xe,  ở vai trò nhà đầu tư của đội đua Williams.

Năm 2013 thì Wolff ‘nhảy sang’ một đội đua lớn hơn là Mercedes. Chắc chắn là khoản lợi tức cổ phần mà Toto Wolff có được từ khoản đầu tư vào Mercedes lớn hơn rất nhiều mức lương đội trưởng (khoảng 7 triệu USD) và công việc đội trưởng cũng tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức. Nhưng Wolff vẫn quyết định nhận thêm công việc này, vì như đã nêu ở trên, trong người ông có sẵn DNA đua xe.

Toto Wolff cũng lấy một cô vợ chia sẻ niềm đam mê tốc độ, là Susie Wolff. Wolff luôn ủng hộ vợ đi đua xe. Susie Wolff hiện đang là Giám đốc Học viện tay đua nữ của F1.

Ngoài ra thì vào năm 2020 thì Wolff mua 1% cổ phần của đội đua Aston Martin. Khối tài sản này đã tăng giá trị sau khi Aston Martin đạt được thành công ngoài mong đợi ở những chặng đua đầu tiên của mùa giải 2023.

Tóm lại, Mercedes đang sở hữu vị đội trưởng giàu nhất F1 là Toto Wolff và tay đua giàu nhất F1 là Lewis Hamilton (khoảng 300 triệu USD). Tài sản của Hamilton chủ yếu đến từ lương đua xe và quảng cáo. Hamilton đang muốn học hỏi kinh nghiệm ‘đầu tư tài chính’ nhưng không phải từ Toto Wolff mà là từ tỷ phú Jim Ratcliffe, người đang muốn mua lại câu lạc bộ bóng đá Manchester United

#Bài viết do Thể thao tốc độ tổng hợp từ các nguồn Forbes Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Toto Wolff trở thành tỷ phú Đô la". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin