Chủ đề: tour de france     uci world tour     xe đạp

Tour de France 2017-Chặng 11-Marcel Kittel không có đối thủ ở những pha nước rút

icon

Có vẻ việc 2 tay đua sừng sỏ là Peter Sagan và Mark Cavendish phải bỏ cuộc khiến cho Marcel Kittel trở nên “cô đơn” trong các cuộc đua nước rút. Tay đua người Đức tiếp tục về nhất ở chặng 11 từ Eymet đi Pau. Đây là chiến thắng thứ 2 liên tiếp; chiến thắng thứ 5 kể từ đầu giải và anh còn cách kỷ lục thắng chặng trong 1 giải Tour de France 3 chiến thắng nữa. Còn 10 chặng đua để Kittel tiếp cận kỳ tích này.

Tuy có cự ly hơi dài (203,5km) nhưng địa hình đường đua lại tương đối bằng phẳng. Chỉ có 1 ngọn núi cấp 4 ở km145 (cua rơ đoạt 1 điểm leo núi duy nhất ở đây là Frederik Backaert). Do đó tốc độ của đoàn đua được duy trì khá cao và chỉ mất 4 giờ 34 phút 27 giây để tay đua trong top đầu về đích.

Trước đó ở km142-điểm nước rút đầu tiên- tay đua đầu tiên cán vạch là Marco Marcato (20 điểm). Marcel Kittel cũng tích lũy được 10 điểm ở đây sau khi về thứ 6.

Như vậy với tổng cộng 60 điểm có được từ chặng này. Kittel tiếp tục nới rộng khoảng cách trên BXH vua tốc độ. Có lẽ chỉ có bất ngờ lớn cực lớn hoặc một rủi ro mới khiến Kittel mất chiếc áo xanh.

Ở cuộc chiến áo vàng; Chris Froome, Fabio Aru và các tay đua mạnh khác đều dễ dàng về đích trong top 1. Do đó thành tích của họ được cộng đều thêm 4 giờ 34 phút 27 giây và vị trí không thay đổi gì so với nhau. Froome vẫn tiếp tục dẫn đầu với 47 giờ 01 phút 55 giây.

Như đã nói ở trên, chặng đua này chỉ có 1 ngọn núi nhỏ nên BXH vua leo núi cũng không thay đổi. Tay đua Warren Barguil của nước chủ nhà vẫn mặc chiếc áo chấm đỏ với 60 điểm.

Chặng đua này cũng có vài vài tai nạn, trong đó có Alberto Contador. Tuy sau đó anh vẫn bắt kịp nhóm 1 nhưng chưa rõ chấn thương này sẽ ảnh hưởng thế nào đến tay đua người Tây Ban Nha.

Cuộc chiến áo vàng và áo đỏ sẽ khốc liệt ở các chặng đua sắp tới khi đoàn đua bắt đầu tiến vào dãy Pyrenees.

Một số hình ảnh đẹp chặng 11:

tour de france ss11 1 tour de france ss11 2 tour de france ss11 3 tour de france ss11 4 tour de france ss11 5 tour de france ss11 6 tour de france ss11 7 tour de france ss11 8

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Tour de France 2017-Chặng 11-Marcel Kittel không có đối thủ ở những pha nước rút". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin