Chủ đề: tour de france     uci world tour     xe đạp

Tour de France 2017 chặng 14- Michael Matthews chiến thắng, Chris Froome đoạt lại áo vàng

icon

Cuộc chiến áo vàng năm nay căng thẳng hơn mọi năm; sau 2 chặng bị Fabio Aru chiếm lấy áo vàng; đến chặng này nhà đương kim vô địch đã đoạt lại phần thưởng danh giá khi về đích trước đối thủ 24 giây.

Tay đua người Anh về đích trong nhóm 2 cách người chiến thắng là Michael Matthews chỉ 1 giây. Thành tích của Matthews ở chặng này là 4 giờ 21 phút 56 giây.

Có thể nói việc Aru để mất chiếc áo vàng ở chặng này là một bất ngờ vì đây chỉ là chặng đua có cự ly trung bình 181.5km và địa hình cũng tương đối bằng phẳng (chỉ có 2 ngọn núi cấp 3).

Chặng đua bắt đầu từ Blagnac; sau 55,5km, đoàn đua đến điểm nước rút ở Rabaslens- Chiến thắng ở điểm nước rút này là Thomas De Gendt (20 điểm); áo xanh Marcel Kittel cũng giành được 10 điểm ở đây (vị trí thứ 6); còn người chiến thắng sau này Michael Matthews về thứ 7-9 điểm.

Sau đó Gendt tiếp tục dẫn đầu đoàn đua vượt qua 2 ngọn núi cấp 3 gần như liên tiếp nhau ở Cote du viaduc du Viaur-km131km và Cote de Centres-km145. Do đây chỉ là núi cấp 3 nên tay đua người Bỉ chỉ tích lũy được 2 điểm ở mỗi nơi.

Tuy nhiên khi qua ngọn núi cuối cùng, Gendt đã không còn giữ được thể lực nên chỉ có thể kết thúc chặng đua với thời gian kém hơn người chiến thắng tới 2 phút 18 giây.

Trên BXH tổng, Chris Froome đã giành lại chiếc áo vàng với tổng thời gian 59 giờ 52 phút 09 giây, hơn Fabio Aru 18 giây. Áo xanh và áo chấm đỏ vẫn thuộc về Marcel Kittel và Warren Barguil.

Một số hình ảnh đẹp chặng 14:

tour de france 1 tour de france 2 tour de france 3 tour de france 4 tour de france 5 tour de france 6 tour de france 7 tour de france 8

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Tour de France 2017 chặng 14- Michael Matthews chiến thắng, Chris Froome đoạt lại áo vàng". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin