Chủ đề: tour de france     uci world tour     xe đạp

Tour de France 2017- chặng 18- Vua leo núi Warren Barguil chứng tỏ sức mạnh

icon

Tay đua nước chủ nhà Warren Barguil cầm chắc chiếc áo chấm đỏ dành cho tay đua leo núi xuất sắc nhất sau khi chinh phục thành công thử thách cuối cùng trên ngọn Alpes- Ngọn Izoard cao 2.360m.

Với 40 điểm leo đèo giành được ở ngọn núi siêu cấp này, tổng điểm của Barguil đã lên đến 169 điểm- hơn gấp đôi người thứ 2- Primoz Roglic mới chỉ có 80 điểm. Như vậy trừ khi phải bỏ cuộc ở 3 chặng cuối cùng, thì cua rơ người Pháp đã mặc chắc chiếc áo chấm đỏ, vì trong 3 chặng còn lại chỉ có chặng tiếp theo có mấy ngọn núi nhỏ với điểm thưởng không đáng kể.

Izoard cũng là đích đến của chặng 18 bắt đầu từ Briancon dài 179.5km. Để đi hết quãng đường này, các tay đua phải vượt qua 3 ngọn núi từ thấp đến cao:

Ngọn núi cấp 3- Cote de Demoiselles Coiffees-km60, người đầu tiên vượt qua là Thomas de Geadt-2 điểm; Tiếp đến là ngọn núi cấp 1-Col de Vars, km129.5, cua rơ chiến thắng là Alexey Lutsenko-10 điểm; và cuối cùng là ngọn Izoard như đã đề cập ở trên. Thời gian để Barguil hoàn thành chặng đua này là 4 giờ 40 phút 33 giây.

Không chỉ có chiếc áo chấm đỏ, chiếc áo vàng coi như cũng chắc chắn đã thuộc về đương kim vô địch Chris Froome. Cua rơ người Anh vẫn áp dụng chiến thuật canh chừng các đối thủ cạnh tranh của mình.

Anh đã thành công khi cùng về nhì với Romain Bardet (sau Barguil 20 giây). Như vậy khoảng cách giữa Froome và Bardet vẫn là 23 giây trên BXH tổng, tổng thời gian của Froome bây giờ là 78 giờ 08 phút 19 giây. Có lẽ hi vọng của Bardet chỉ còn năm ở chặng 20, một chặng đua tính giờ diễn ra sau đây 2 ngày.

Dù được thiết kế cho một đoạn nước rút, nhưng đây không phải là nơi cho các tay đua tranh chấp chiếc áo xanh trổ tài. Cả Michael Matthews và Andre Greipel đều không giành thêm điểm nước rút nào. Vị trí 1-2 của họ trên BXH áo xanh không thay đổi. Cuộc chiến cho ngôi vị vua nước rút sẽ nóng lên ở các chặng sau vì Matthews chỉ hơn Greipel có 60 điểm (364 so với 204);

Một số hình ảnh đẹp chăng 18:

tour de france 1 tour de france 10 tour de france 11 tour de france 2 tour de france 3 tour de france 4 tour de france 5 tour de france 6 tour de france 7 tour de france 8 tour de france 9

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Tour de France 2017- chặng 18- Vua leo núi Warren Barguil chứng tỏ sức mạnh". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin