Chủ đề: tour de france     uci world tour     xe đạp

Tour de France 2017-chặng 21-Chris Froome đoạt ngôi vô địch lần thứ 4; Dylan Groenewegen chiến thắng ở Champs Elysees,

icon

Như mọi năm, chặng đua cuối cùng của giải đua Tour de France thường mang tính “diễu hành” để chào đón những người hùng trở về Paris sau 20 chặng đua khốc liệt; năm nay cũng như thế, chặng 21 chỉ dài 103km từ Montgeron về Paris sau đó chạy xung quanh Champs Elysees với địa hình hoàn toàn bằng phẳng. Hai đoạn nước rút ở chính tại Champs Elysses giúp cho không khí của chặng cuối thêm phần kịch tính. Và người nước rút thành công ở vạch đích là tay đua người Hà Lan Dylan Groenewegen sau 2 giờ 25 phust 39 giây thi tài.

Chặng cuối này đã không có một sự cố đáng tiếc nào xảy ra nên tay đua người Anh Chris Froome đã chính thức đoạt chức vô địch giải đua năm nay.

Tổng thời gian để Froome hoàn thành 21 chặng đua là 86 giờ 20 phút 55 giây. Anh hơn người về thứ 2 và thứ 3 chung cuộc là Rigoberto Uran và Romain Bardet lần lượt là 54 giây và 2 phút 20 giây.

Đây là chức vô địch Tour de France thứ 4 của Froome. Anh chỉ còn cách kỷ lục vô địch tại giải đua này đúng 1 lần nữa.

Ở 2 hạng mục quan trọng khác, áo xanh vua tốc độ và áo chấm đỏ vua leo núi cũng chính thức được trao cho Michael Matthews và Warren Barguil.

Một số hình ảnh đẹp chặng cuối Tour de France 2017:

tour de france 2 tour de france 11 tour de france 10 tour de france 1

tour de france 1 tour de france 10 tour de france 11

#cungtuy

 

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Tour de France 2017-chặng 21-Chris Froome đoạt ngôi vô địch lần thứ 4; Dylan Groenewegen chiến thắng ở Champs Elysees,". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin