Chủ đề: tour de france     uci world tour     xe đạp

Tour de France 2017- chặng 4-Arnaud Demare chiến thắng tại Vittel

icon

Tay đua của nước chủ nhà Arnaud Demare lần đầu tiên chiến thắng chặng đua thuộc giải Tour de France sau pha nước rút thành công ở Vittel. Thành tích của Demare là 4 giờ 53 phút 54 giây.

Đây là 1 chặng đua đường bằng dài 207km, chỉ có 1 đoạn dốc nhỏ cấp 4 (người giành được 1 điểm leo núi ở đây là Guillaume Van Keirsbulck) nên đoàn đua không có nhiều phân hóa khi về đích. Gần đến vạch đích, 1 nhóm các chuyên gia nước rút bao gồm Mark Cavendish, Peter Sagan, Andre Greipel và Arnaud Demare… là các tay đua bứt lên. Kết quả người đầu tiên băng qua vạch đích là Demare; trong khi đó Peter Sagan do lỗi va chạm với Marc Cavendish và bị loại khỏi Tour de France năm nay. Peter Sagan là tay đua đã chiến thắng ở chặng đua trước..

Thực hiện pha nước rút thành công ở vạch đích- Damare được cộng thêm 50 điểm nước rút ở đây là vươn lên dẫn đầu giải Vua tốc độ với 124 điểm, bỏ xa tay đua thứ 2 là Marcel Kittel mới chỉ có 81 điểm. Trong bối cảnh Peter Sagan bị loại, còn Mark Cavendish gặp chấn thương, cơ hội giành chiếc áo xanh chung cuộc đang rộng mở với cua rơ người Pháp.

Trước đó, Demare cũng về nhì ở điểm nước rút đầu tiên (17 điểm) khi đoàn đua đến Goviller. Tay đua đầu tiên qua vạch đích ở đó là Gullaume Van Keisbulck (20 điểm).

Do có tới 115 tay đua được tính về cùng thời gian với Demare nên BXH tổng không có nhiều tay đổi. Geraint Thomas vẫn tạm thời mặc áo vàng với tổng thành tích 14 giờ 54 phút 25 giây, theo sau anh là Chris Froome và Michael Matthews cùng kém hơn 12 giây.

Cuộc đua chưa đến những con đèo lớn nên Nathan Brown tiếp tục mặc áo đỏ vua leo núi với 3 điểm kiếm được.

Một số hình ảnh chặng 4 Tour de Frane 2017:

tour de france 2017 ss4 1tour de france 2017 ss4 2tour de france 2017 ss4 3tour de france 2017 ss4 4tour de france 2017 ss4 5

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Tour de France 2017- chặng 4-Arnaud Demare chiến thắng tại Vittel". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin