Chủ đề: tour de france     uci world tour     xe đạp

Tour de France-chặng 17- Marcel Kittel phải bỏ cuộc; Primoz Roglic chiến thắng

icon

Tai họa đã xảy ra cho tay đua đang giữ áo xanh đồng thời là người chiến thắng nhiều chặng nhất giải đua năm nay-Marcel Kittel khi anh bị ngã xe và phải bỏ cuộc ở chặng 17 vừa mới diễn ra. Tai nạn xảy ra ở km20 khi đoàn đua bắt đầu lên con đèo đầu tiên. Với việc Kittel bỏ cuộc, chiếc áo xanh được chuyển cho Michael Matthews (364 điểm) dù cho Kittel vốn đang có nhiều điểm hơn (373 điểm).

Một tai nạn khác ở chặng này đó là việc Alberto Contador bị hư xe ở ngọn núi cuối cùng khiến cua rơ người Tây Ban Nha không thể bám theo được top về đầu.

Sự cố của Kittel phản ánh sự khốc liệt của chặng 17 từ La Mure đi Serre Chevalier dài 183km. Đây chính là chặng đua khốc liệt nhất của mùa giải năm nay. Các cua rơ đối mặt với 2 ngọn núi siêu cấp là ngọn Col de la Croix de Fer cao 2.067m ở km78.5 và ngọn Col du Telegraphe cao 2.642m ở km 155. Trước 2 thử thách khổng lồ đó, các tay đua cũng được kiểm tra sức khỏe ở 2 ngọn núi thấp hơn là ngọn núi cấp 2 Col d’Ornon ở km30 và ngọn núi cấp 1 là Col deu Galibier-Souvenier Henri Desgrange-km132.5.

Với địa hình hiểm trở như vậy, tay đua người Slovenia của đội Team LottoNi-Jumbo- từ khi chiến thắng ở ngọn núi số 3 đã tiếp tục là người đầu tiên chinh phục ngọn núi cuối cùng, sau đó ung dung đổ dốc trong khoảng gần 30 km cuối và về đích với thành tích 5 giờ 07 phút 41 giây, hơn nhóm về 2 tới 1 phút 13 giây. Nhưng dù giành được thêm tới 42 điểm leo núi để nâng tổng số điểm lên 80 nhưng Roglic vẫn chưa thể giật được áo chấm đỏ của Warren Barguil. Tay đua người Pháp cũng tích lũy được 12 điểm ở ngọn núi số 4 và tổng điểm leo núi của anh bây giờ là 129 điểm. Số điểm đảm bảo để anh đoạt ngôi vị vua leo núi năm nay, vì giải đua chỉ còn 1 chặng leo đèo nữa (ngay ở chặng đua 18 tiếp theo).

Quay trở lại với cuộc chiến quan trọng nhất- cuộc đua giành chiếc áo vàng- tận dụng được địa hình ưa thích- Chris Froome đã cắt được đuôi Fabio Aru. Dù không nằm trong 10 tay đua đầu tiên vượt qua ngọn núi cuối cùng, nhưng bằng những pha bứt tốc mạnh mẻ, nhà đương kim vô địch đã về đích ở top 2, sau người về đầu 1 phút 13 giây. Cùng về đích ở nhóm này còn có Rigoberto Uran, Romain Bardet và Warren Barguil. Dù vậy anh vẫn nới rộng khoảng cách với các đối thủ bám đuổi vì đa số họ đều về đích sau. Alberto Contador và Fabio Aru về đích trong nhóm 5 hơn Froome đến 31 giây. Như vậy Aru đã bị Froome bỏ cách tới 53 giây trên BXH tổng. Thậm chí tay đua người Italia còn đánh mất vị trí thứ 2 vào tay Rigoberto Uran và Romain Bardet. Hai cua rơ này hiện đang hơn Froome 27 giây. Thành tích của Froome là 73 giờ 27 phút 26 giây. Các cua rơ hầu như chỉ còn 1 cơ hội ở chặng đua 18 tiếp theo để hi vọng lật đổ ngôi vương của tay đua người Anh.

Một số hình ảnh đẹp chặng 17:

tour de france 1 tour de france 10 tour de france 11 tour de france 2 tour de france 3 tour de france 4 tour de france 5 tour de france 6 tour de france 7 tour de france 8 tour de france 9

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Tour de France-chặng 17- Marcel Kittel phải bỏ cuộc; Primoz Roglic chiến thắng". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin