Chủ đề: tour de france     uci world tour     xe đạp

Tour de France-chặng 9-Rigoberto Uran chiến thắng, Chris Froome cắt đuôi đối thủ

icon

Chặng 9 giải đua Tour de France năm này dài 181,5 km từ Nantua đến Chambery. Đây là một chặng đua khó vì có tới 6 điểm leo núi mà các tay đua phải vượt qua trong đó có 3 ngọn núi cấp 1, 1 ngọn núi cấp 2, 2 ngọn núi cấp 3 và 1 ngọn núi cấp 4.

Do địa hình hiểm trở như vậy nên đoàn đua bị phân hóa sâu sắc. Sau khi vượt qua ngọn núi cuối cùng Mon du Chat, nhóm 6 tay đua về đích đầu tiên bao gồm Rigoberto Uran Warren Barguil, Chris Froome, Romain Bardet, Fabio Aru và Jakob Fuglsang đã duy trì khoảng cách với nhóm thứ 2 trong hơn 30km cuối cùng và kết thúc chặng đua sau 5 giờ 07 phút 22 giây thi đấu. Họ hơn nhóm thứ 2 tới 1 phút 15 giây.

Như đã nói ở trên, cuộc đua có 3 ngọn núi cấp 1, những tay đua đoạt 20 điểm leo núi ở đây là Primoz Roglic (Col de la Biche cao 1.316km ở km67,5); Warren Barguil (Grand Colombier cao 1.501m km91); Warren Barguil (Mont du Chat cao 1.504m ở km155,5).

Do về đích trong top đầu, Chris Froome tiếp tục mặc áo vàng với tổng thành tích 38 giờ 26 phút 28 giây; ít hơn người thứ 2 là Fabio Aru 18 giây. Đây có vẻ sẽ là 2 tay đua cạnh tranh ngôi vô địch chung cuộc của giải đua năm nay. Các tay đua mạnh khác là Nairo Quintana hay Alberto Contador đều đã bị tụt lại sau chặng leo đèo này.

Xui xẻo hơn các tay đua trên, Geiraint Thomas và Richie Porte còn phải bỏ cuộc vì tai nạn. Ngoài ra còn có nhiều tay đua khác bị ngã xe.

Chặng đua này không có nhiều đất diễn cho các tay đua nước rút. Tuy có 1 điểm nước rút ở km126 (cua rơ Michael Matthews đã về nhất) nhưng cũng không phải là lý tưởng để các tay đua có thể bung hết sức vì để đến điểm nước rút này các tay đua phải qua 5 ngọn núi, và sau đó còn 2 ngọn núi khác.

Do vậy Marcel Kittel vẫn đang an toàn mặc áo xanh với 21 điểm, bỏ xa người thứ 2 là Michael Matthews tới 52 điểm.

Chiếc áo đỏ bắt đầu biến động mạnh, 1 ngày sau khi được mặc bởi Lilian Calmejane, nó đã được chuyển cho Warren Barguil của đội đua Team Sunweb, người đã chinh phục thành công 2 ngọn núi cấp 1.

Một số hình ảnh đẹp chặng 9:

tour de france ss9 4 tour de france ss9 1 tour de france ss9 2 tour de france ss9 3 tour de france ss9 5 tour de france ss9 6 tour de france ss9 7

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Tour de France-chặng 9-Rigoberto Uran chiến thắng, Chris Froome cắt đuôi đối thủ". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin