Chủ đề: gp bỉ     Spa Francorchamps

Trường đua Spa Francorchamps muốn rải sỏi quanh đoạn Raidillon

icon

Để tăng độ an toàn, Ban quản lý trường đua Spa Francorchamps muốn rải sỏi khu vực run-off của góc cua Raidillon.

Turn-4 Raidillon là nơi xảy ra tai nạn khiến tay đua F2 Anthoine Hubert tử vong và Juan Manuel Correa bị chấn thương nặng. Một phần lý do là các tay đua thường không hề kiêng dè đoạn đường này bởi vì khu vực run-off được trải xi măng.

Trường đua này vốn cũng đã có kế hoạch thay cái vỉa hè xi măng đó thành một bãi sỏi vào năm 2022 để tổ chức một giải đua moto. Nhưng thảm kịch của Hubert đã buộc họ đẩy nhanh kế hoạch.

Do sợ hư xe và lốp nên tâm lý của các tay đua rất cảnh giác khi đến gần các bãi sỏi. Còn trường hợp có lỡ lao ra bãi sỏi thì tốc độ của chiếc xe chắc chắn cũng bị giảm nhiều hơn.

CEO của Spa Francorchamps-Nathalie Maillet còn nói rằng bà cũng sẽ cho mở rộng khu run-off nếu được sự đồng ý của FIA và FIM:

‘Chúng tôi luôn phối hợp chặt chẽ với FIA để cải thiện độ an toàn.’

‘Chúng tôi cũng đang đề nghị FIM cấp chuẩn C. Chúng tôi cũng đang thảo luận với cả FIM và FIA để điều chỉnh góc cua Raidillon để tổ chức giải Spa 24h for Bike vào năm 2022.’

‘Chúng tôi không định thay đổi hình dáng góc Raidillon. Nhưng chúng tôi sẽ đặt thêm bẫy sỏi quanh khu vực đó. Bởi vì tiêu chuẩn để tổ chức đua moto rất nghiêm ngặt.’

‘Khu run-off cũng sẽ được mở rộng hơn và được thiết kế cẩn thận để tránh các tai nạn ở phần trước.’

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Trường đua Spa Francorchamps muốn rải sỏi quanh đoạn Raidillon". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin