Chủ đề: motogp doha     srt     tin đua xe     Valentino Rossi     Yamaha

Valentino Rossi-Đây chưa phải là cuộc đua phân hạng tệ nhất trong sự nghiệp của tôi

icon

Buổi đua phân hạng MotoGP Doha 2021 hôm qua sẽ được nhớ tới như là một bước lùi phong độ nữa của lão tướng Valentino Rossi với vị trí P21 đầy thảm hại. Thống kê cho thấy đây là vị trí phân hạng thấp nhất trong sự nghiệp của số 46.

Dẫu thất vọng nhưng Rossi khẳng định đây không phải là phiên phân hạng tồi tệ nhất của mình:

‘Tôi nghĩ đây vẫn chưa phải là buổi phân hạng tệ nhất trong sự nghiệp của tôi. Tôi nghĩ mình đã từng đua phân hạng tệ hơn khi còn thi đấu cho Ducati. –Có lẽ tay đua 42 tuổi muốn nhắc đến buổi phân hạng MotoGP Đức 2011, nơi anh chỉ xếp thứ 16.

Ở chặng trước dù đua chính kém nhưng Rossi vẫn đua phân hạng rất tốt (P4). Nên không hiểu quá trình set-up xe của Yamaha như thế nào mà anh không những không cải thiện được vấn đề lốp sau quen thuộc mà còn phát sinh thêm những rắc rối mới.

‘Hôm nay là một ngày rất khó khăn, tôi hoàn toàn không đủ sức mạnh. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng cải thiện cảm giác với lốp sau nhưng có vẻ như đã không thành công và tôi còn gặp nhiều khó khăn hơn.’

‘Tôi thiếu độ bám ở pha tăng tốc, và chỉ sau vài vòng là tôi lại gặp vấn đề nên tốc độ của tôi đã không đủ nhanh.’

‘Tuần trước thì tôi cảm thấy ổn khi lốp còn mới, nhưng hôm nay khi chạy lốp mới thì tôi cũng không đủ nhanh.’

‘Tôi đặc biệt gặp rắc rối với lốp Mềm sau. Ở FP3, tôi sử dụng lốp Cứng. Phiên chạy đó có gió mạnh và đường đua rất bụi, nhưng tốc độ của tôi vẫn tương đương với các tay đua khác. Nhưng khi tôi sử dụng lốp Mềm, có vẻ như tôi đã ép lốp sau quá nhiều nên sau vài vòng là tôi không thể push được bởi vì tôi cảm thấy chiếc xe rất rung. Có vẻ như lốp xe đã quá nóng.’

Với kết quả tệ hại như thế này thì dễ hiểu là tay đua sử dụng nón bảo hiểm AGV không đặt mục tiêu to tát trong ngày đua hôm nay:

 ‘Tôi nghĩ cuộc đua ngày mai sẽ rất khó khăn bởi vì tôi xuất phát quá thấp mà tôi còn không đủ tốc độ. Dù sao tôi sẽ cố gắng bám theo những tay đua phía trước. Tuần trước thì nhóm giữa không chênh lệch nhau quá nhiều, nên tôi sẽ cố gắng bám theo họ. Hãy chờ xem.’

Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Valentino Rossi-Đây chưa phải là cuộc đua phân hạng tệ nhất trong sự nghiệp của tôi". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin