Chủ đề: moto3     motogp 2021     MotoGP Americas     tin đua xe     Valentino Rossi

Valentino Rossi nói Race-2 5 vòng của Moto3 Austin nguy hiểm như ‘Cò quay Nga’

icon

Izan Guevara có lần đầu chiến thắng Moto3 dù phải bỏ cuộc ở Race-2 Austin 2021

Một tình huống hi hữu đã xảy ra ở cuộc đua chính thể thức Moto3 Americas 2021. Cuộc đua này dự kiến có 17 vòng đua. Đến vòng 7 thì xảy ra tai nạn của Filip Salac khiến cho cuộc đua phải tạm dừng khá lâu. Lúc này ba tay đua dẫn đầu là Izan Guevara, Dennis Foggia và John Mcphee.

Do không còn đủ thời gian, nên trọng tài quyết định rút ngắn Race-2 chỉ còn 5 vòng đua, đây là số vòng chạy tối thiểu để có thể công nhận kết quả.

Không may là Race-2 đã không diễn ra suôn sẻ. Deniz Oncu có pha phạt đầu Jeremy Alcoba, gây ra tai nạn liên hoàn khiến cho cuộc đua phải kết thúc ngay lập tức.

Vì Race-2 không hoàn thành đủ 5 vòng đua nên ban tổ chức phải lấy kết quả Race-1 làm kết quả chung cuộc. Cho nên Izan Guevara trở thành tay đua chiến thắng dù đã phải bỏ cuộc vì bị hư xe ngay ở đầu Race-2.

Valentino Rossi cho rằng việc tổ chức một cuộc đua ngắn như vậy (chỉ có 5 vòng) là một trong những nguyên nhân biến cuộc đua Race-2 trở nên nguy hiểm:

‘Hôm nay các trọng tài đã phạm sai lầm khi họ cho phép cuộc đua 5 vòng diễn ra. Nó quá nguy hiểm. Chỉ với 5 vòng đua thì cuộc đua giống như một màn đấu súng Cò quay Nga. Bạn lắp một viên đạn vào súng, quay, rồi bắn.’

Đúng là chỉ với 5 vòng chạy thì các tay đua sẽ trở nên nôn nóng hơn bình thường và thực tế đã có tai nạn nghiêm trọng xảy ra, dẫn đến án phạt cấm hai chặng dành cho Oncu. Trước chặng đua, Rossi từng lên tiếng kêu gọi các trọng tài phải nặng tay để giáo dục ý thức của các tay đua trẻ. Cho nên anh hoàn toàn ủng hộ án phạt này:

‘Tôi không muốn chỉ trích Oncu hay bất cứ tay đua nào khác. Nhưng đó là án phạt chính xác. Các trọng tài cần phải làm gì đó trong trường hợp này. Cậu ấy phải ở nhà, tối thiểu hai chặng.’

Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Valentino Rossi nói Race-2 5 vòng của Moto3 Austin nguy hiểm như ‘Cò quay Nga’". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin