Chủ đề: deniz oncu     moto3     motogp 2021     MotoGP Americas     pedro acosta     tin đua xe

Tài năng trẻ của KTM bị cấm thi đấu 2 chặng vì chạy bạt đầu gây tai nạn liên hoàn cho cả Pedro Acosta

icon

Hình ảnh tai nạn kinh hoàng ở Moto3 Austin 2021

Deniz Oncu, tay đua Moto3 người Thổ Nhĩ Kỳ, đang thi đấu cho đội đua Red Bull KTM Tech3 đã phải nhận án phạt cấm thi đấu hai chặng đua ở Misano và Portimao sắp tới. Lý do là tay đua này đã gây ra tai nạn liên hoàn cực kỳ nguy hiểm ở chặng đua Americas vừa rồi.

Đó là tình huống xảy ra khi cuộc đua chính của Race-2 còn 3 vòng đua nữa. Deniz Oncu tận dụng slipstream để vượt thành công Jeremy Alcoba. Nhưng không hiểu do thiếu kinh nghiệm hay cố ý mà ngay sau khi vừa vượt được Alcoba thì Oncu có pha chạy bạt đầu đối thủ. Ở tốc độ cực cao Alcoba đã không thể tránh kịp, để quệt vào đuôi xe của Oncu và ngã ra giữa đường.

Đến lượt Andrea Migno và Pedro Acosta chạy ngay phía sau bị liên lụy, họ tông vào chiếc xe đang chắn giữa đường của Alcoba tạo ra một khung cảnh hãi hùng. Song rất may là đã không có thiệt hại về người.

Cuộc đua ngay lập tức bị tạm dừng rồi kết thúc luôn (do không còn đủ thời gian để đua tiếp). Oncu, Alcoba, Acosta và Migno được tính kết quả P5, P6, P8 và P10 mà họ đã có được ở Race-1.

Sau cuộc đua, các trọng tài đã xử phạt lỗi hành vi của Onzu như đã nêu ở trên.

Thông tin thêm, cuộc đua Moto3 Americas 2021 bị chia thành 2 Race do tai nạn của Filip Salac ở vòng 6 của Race-1. Race-2 chỉ có 5 vòng đua nhưng đã phải kết thúc chỉ sau 2 vòng. Do đó các trọng tài lấy kết quả Race-1 làm kết quả chung cuộc.

Trên bảng xếp hạng tổng của thể thức Moto3, thần đồng Pedro Acosta vẫn dẫn đầu với 218 điểm, hơn người thứ hai Dennis Foggia đúng 30 điểm. Tuy nhiên Acosta có lý do để mà lo lắng ở 3 chặng đua còn lại bởi anh đã không có podium nào trong 5 chặng đua gần đây. Ngược lại Foggia đang có phong độ cực tốt với hai chiến thắng, một lần về nhì và hai lần về ba.

Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Tài năng trẻ của KTM bị cấm thi đấu 2 chặng vì chạy bạt đầu gây tai nạn liên hoàn cho cả Pedro Acosta". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin