Valtteri Bottas-Lewis chọn đúng xe thích hợp

Kỷ lục Thể Thao Tốc Độ

Luật tay đua rookie

Luật tay đua rookie chỉ được đua cho đội đua vệ tinh được áp dụng từ năm 2010 bị bãi bỏ năm 2013. Nhờ đó mà Marc Marquez được đua cho đội đua xưởng Repsol Honda và giành luôn chức vô địch.

Là tay đua nhanh nhất ở Q2, nhưng chỉ xếp thứ 5 chung cuộc ở Q3. Không giấu được nỗi thất vọng, Valterri Bottas chia sẻ:

valtteri bottas

“Đây là một ngày đua khó khăn của tôi vì khoảng cách trên bảng thời gian khá xa. So với ngày hôm qua thì chúng tôi đã có bước tiến, hôm nay đã tốt hơn nhưng đối với tôi vẫn chưa đủ. Ở phiên phân hạng này, Lewis và tôi đã chạy bằng 2 chiếc xe hoàn toàn khác nhau về khí động học. Có vẻ như anh ấy có lựa chọn đúng chiếc xe thích hợp còn tôi thì không. Cho đến Q2 thì kết quả vẫn không quá tệ. Nhưng ở Q3, mọi tay đua đều nâng cao thành tích của mình, chỉ có tôi không thể. Chúng tôi cần phải phân tích mọi mặt. Còn quá sớm để kết luận tại sao tôi không thể rút thời gian từ Q2 sang Q3. Tôi cảm thấy rất thất vọng nhưng ngày mai là 1 ngày mới. Sẽ rất thách thức cho chúng tôi. Khi chạy thử thì những đợt chạy dài của chúng tôi chưa ấn tượng lắm. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức có thể.”

#cungtuy

Ký ức Thể Thao Tốc Độ

MotoGP America 2019

" Marc Marquez ngã xe khi đang dẫn đầu, Alex Rins có chiến thắng đầu tiên "