Chủ đề: GP Úc

Vấn đề Gp Australia 2017- Vượt mặt là không thể

icon

Chặng đua Australia kết thúc trong sự lo ngại của các tay đua về khả năng vượt mặt của những chiếc xe mới.

f12017 0328 hamilton verstappen

Những chiếc F1 20147 đã nhanh hơn, to hơn, hiệu quả khí động học tốt hơn và có nhiều độ bám với chiếc lốp Pirelli rộng hơn.

Nhưng ở Melbourne, không có nhiều pha vượt mặt được thực hiện, điển hình là Lewis Hamilton không thể vượt Max Verstappen hay Nico Hulkenberg bất lực trước Esteban Ocon. Còn chính Ocon lại không thể qua mặt Fernando Alonso…

Sau chặng đua, các tay đua nêu ý kiến về vấn đề này. Hulkenberg cho biết: “Tôi hi vọng cậu ấy (Ocon) sẽ gặp vấn đề với bộ lốp mềm cũ, còn tôi thì đang chạy bằng bộ lốp cực mềm. Nhưng rất nhanh chóng tôi hiểu ra rằng sẽ không có gì xảy ra cả. Luồng khí bẩn sau xe rất lớn, vì thế hầu như không thể vượt được. Tôi thậm chí nhanh hơn 1 giây nhưng cũng không làm được việc đó.”

Cả Hulkenberg và Ocon đều vượt Fernando Alonso ở T1 vòng 49. Nhưng Ocon cho biết nguyên nhân chủ yếu do Alonso gặp vấn đề.

“Tôi và Hulkenberg đều nhanh hơn Alonso rất nhiều, nhưng chúng tôi không thể áp sát đủ gần. Sau đó anh ấy phạm lỗi ở T12 nên tôi có thể thu hẹp khoảng cách và vượt lên.”

Trong hoàn cảnh như vậy, Sergio Perez là tay đua duy nhất thực hiện được những cú vượt ấn tượng qua 2 chiếc Toro Rosso. Nhưng Perez cũng đồng quan điểm với đa số các tay đua, và chia sẻ kinh nghiệm trong các pha vượt thành công của mình.

“Việc vượt mặt đã khó khăn hơn bởi vì khoảng cách để đạp phanh đã ngắn hơn cũng như độ mòn lốp ít hơn. Lúc trước bạn cần quãng đường 1,5 giây để vượt, như bây giờ thời gian tối thiểu là 2 giây.”

Lewis Hamilton cũng mô tả khả năng vượt mặt đang tệ hơn bao giờ hết  và sợ rằng đây là vấn đề chính của mùa giải này.

Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có một vài ý kiến kêu gọi các tay đua nên kiên nhẫn và rút kinh nghiệm để thực hiện thành công những cú vượt trong các chặng sau.

Kimi Raikkonen cho biết: “Đây mới chỉ là chặng đua đầu tiên và đây là trường đua đặc biệt. Vài nơi sẽ có thể vượt nhau dễ dàng, vài nơi sẽ không. Hãy chờ xem các chặng sau như thế nào.”

Lãnh đạo đội Redbull Christian Horner cũng thêm vào: “Ở đây không bao giờ có quá nhiều cú vượt. Hãy chờ xem ở Thượng Hải và Sakhir, đó là những trường dễ dàng vượt nhau nhất, trước khi đưa ra bất kỳ kết luận nào.”

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Vấn đề Gp Australia 2017- Vượt mặt là không thể". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin