Chủ đề: GP Áo     le mans 24h     Nico Hulkenberg     Sebastian Vettel

Vettel: Chúng tôi ghen tị với Hulkenberg

icon

Dù cho Ferrari không có được chặng đua hoàn hảo ở Canada nhưng riêng anh đã thể hiện một phong độ rất tốt. Chuẩn bị cho chặng đua ở Áo, cựu vô địch thế giới chia sẻ những cảm nhận về chặng đua Canada, Áo và chiến thắng của đồng hương Hulkenberg ở Le Mans.

vettel

Hỏi: Sebastian, xem lại chặng Canada vừa rồi, anh có tự vấn điều gì không, rằng anh có thể sẽ đạt kết quả cao hơn nếu không gặp sự cố ở buổi phân hạng?

Vettel: Chúng tôi đã có được tốc độ tốt, đặc biệt là ở giai đoạn 2 của chặng đua, thời điểm mà tôi không gặp quá nhiều vấn đề kẹt xe. Thật tuyệt khi biết được điều gì sẽ xảy ra  nhưng chúng ta sẽ không bao giờ biết được. Dù sao, chúng tôi luôn hướng về phía trước và cố gắng tái lập tốc độ này, và chắc chắn là cố gắng làm một điều gì đó tốt hơn để có được vị trí xuất phát cao hơn.

Hỏi: Chặng kế tiếp là Áo, đặc tính đường đua này không khác quá nhiều so với Canada. Anh có nghĩ anh có thể cạnh tranh với Mercedes?

Vettel: Hi vọng là như thế, không nghi ngờ gì họ là đội sẽ chiếm ưu thế trong chặng đua này. Khoảng cách giữa họ với các đội còn lại, bao gồm cả chúng tôi, vẫn khá lớn. Chúng tôi cố gắng thu hẹp khoảng các qua từng chặng đua, vì thế hi vọng chúng tôi có thể chạy gần họ hơn nếu mọi thứ diễn ra hoàn hảo.

Hỏi: Vậy vấn đề độ tin cậy là vấn đề của chiếc xe của anh ở Canada?

Vettel: Chúng tôi gặp một hỏng hóc đơn giản nhưng cũng khiến chúng tôi không có được vị trí phân hạng tốt. Rất dễ sửa ở nhà máy, nhưng lại không đơn giản khi đua phân hạng vì chúng tôi chỉ có 1 ít phút. Ở ngày đua chính, nó đã được sửa và tất nhiên, nó không còn gây vấn đề ở Áo đây  nữa.

Hỏi: Anh có cảm thấy có cơ hội ở chặng này không?

Vettel: Công bằng mà nói, tôi nghĩ chúng tôi phải ở trên bục podium ở Canada, ít nhất là đối với Raikkonen, cho đến khi xe anh ấy bị xoay tròn khiến anh ấy mất vị trí thứ 3. Đối với tôi, lại là một câu chuyện khác, tôi phải chiến đấu từ xa phía sau và hầu như không có cơ hội tranh chấp podium. Nhưng bạn không bao giờ biết được Mercedes có tốc độ như thế nào khi họ phản ứng với những ai cố gắng tấn công họ. Chắc chắn rằng chúng tôi cố gắng gây áp lực cho họ và hi vọng chúng tôi làm được điều này ngay từ khi bắt đầu chặng đua.

Hỏi: Anh nghĩ gì về chiến thắng của Hulkenberg ở Le Mans?

Vettel: Nó thật tuyệt và tôi nghĩ tất cả các tay đua chúng tôi đều có một chút ganh tỵ với anh ấy. Anh ấy thực hiện điều đó khá dễ dàng và điều đó tốt cho chúng tôi, anh ấy đã gây tiếng vang cho các tay đua F1. Tôi thật sự khâm phục anh ấy, chắc rằng mục tiêu chính của anh ấy là ở F1 và Force India, hàng ngày phải chuẩn bị cho các chặng đua F1. Nhưng anh ấy còn có thể thực hiện các công việc khác và thực hiện rất tốt, chiến thắng ở Le Mans là một thành tích ngoại hạng.

Hỏi: Chúng tôi biết rằng anh thích sống ở vùng quê hơn là ở thành phố lớn. Bao nhiêu phần trong anh thuộc về Thiên nhiên, anh có biết không?

Vettel: Wow, Bản tính thiên nhiên của tôi chắc  là hơi bị  nhiều,  nhưng phong cảnh ở đây có lẽ thích hợp với tôi hơn là 2 chặng đua vừa qua. Chắc chắn là người Đức rất thích nước Áo bởi vì không gian rất xanh ở đây và thức ăn thì thật tuyệt vời. Chắc rằng chúng tôi phải thích ứng với thời tiết ở đây, nó khá giống với nước Đức, mát và có mưa. Nói chung khung cảnh ở đây rất đẹp và đường đua rất tuyệt vời.

-Cungtuy-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Vettel: Chúng tôi ghen tị với Hulkenberg". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Tin tức
  Tin tức
   Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

   Arai Rx-7 Pedrosa 26

   Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
   Góc thông tin