Chủ đề: kỹ thuật     Renault

Việc lách luật sử dụng nhiên liệu đang tồn tại

icon

Đội đua Renault cho biết những tranh cãi về việc sử dụng nhiên liệu sẽ không kéo dài đến bây giờ nếu một vài đội đua không cố gắng lách luật.

remi-taffin-inline

Vấn đề các đội đua sử dụng dầu thô để làm nhiên liệu nhằm tăng sức mạnh chiếc xe lại bùng phát từ  sự tố giác của đội đua nước Áo Redbull.

Đội đua này nghi ngờ đối thủ Mercedes đã sử dụng những thủ thuật trong việc sử dụng nhiên liệu. Nhà đương kim vô địch đã phản ứng lại và cho rằng Redbull đã bị “ảo giác”.

Trước thềm Azerbaijan GP, FIA đã thông báo không cho phép các đội đua được pha trộn những hóa chất không được phép nào vào nhiên liệu để tăng sức đốt.

Trước đó chính Mercedes đã lên tiêng nghi ngờ đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Ferrari đã gian lận. Tất nhiên, đội đua nước ý đã một mực phủ nhận việc họ có hành vi phá luật. Nhưng đội Renault cho rằng nếu FIA không nghi ngờ thì họ sẽ không ban hành chỉ thị trên.

Giám đốc phát triển động cơ của Renault-Remi Taffin cho biết: “Bạn sẽ không bao giờ nghe những chỉ thị hay cảnh báo như thế này từ FIA nếu không xảy ra việc gì đó. Nhưng tôi phải nói rằng, còn lâu chúng tôi mới liên quan đến việc này; chúng tôi không có quan tâm đến thông báo đó. Chúng tôi có nhiều viẹc phải làm hơn là để ý những việc như thế”.

“Chúng tôi biết mình được làm gì. Chúng tôi chỉ được phép sử dụng nhiên liệu chuẩn, đó là những gì phải làm.”

Ông cũng cho rằng vấn đề này đã có thể chấm dứt sớm hơn nếu FIA mạnh tay hơn: “FIA đã có cơ hội chấn chỉnh nhưng đã không làm. Tục ngữ nói rằng: nếu bạn dành thời gian cho con bạn thì khi chúng trưởng thành bạn sẽ được nghỉ ngơi. Bằng không, bạn phải chạy theo chúng mãi mãi. Vấn đề này cũng như vậy, nếu họ giải quyết vấn đề ngay từ đầu thì họ không ở vào tình thế đuổi bắt như vậy giờ.”

Dù Taffin tỏ ra rất tự tin về sự ngoại phạm của đội mình nhưng dù sao thông báo của FIA sẽ bảo đảm những người tham gia F1 (bao gồm cả Renault) phải chơi trên một sân đấu công bằng.

#cungtuy

 

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Việc lách luật sử dụng nhiên liệu đang tồn tại". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin