Vũ Quang Cường Tín đồ tốc độ

Xin tự giới thiệu tôi là Vũ Quang Cường, người sáng lập website thethaotocdo.vn này

Vũ Quang Cường Tín đồ tốc độ

Lý lịch

Họ và tên: Vũ Quang Cường

Năm sinh: 1986

Nickname trên wikipedia: Tín đồ Tốc độ (đã nghỉ)

Sự nghiệp tốc độ

Tôi bắt đầu theo dõi các môn đua xe F1 và MotoGP từ đầu thập niên 2000, nhưng thời điểm đó chỉ theo dõi qua báo chí chứ không có điều kiện xem trực tiếp.

Đến năm 2007, khi đang học đại học trên Sài Gòn, thì tôi có điều kiện xem trực tiếp F1, thực sự là không nhớ xem chặng đầu tiên là chặng nào, nhưng vẫn còn nhớ chặng đua GP Brasil 2007 mà Kimi Raikkonen vô địch.

Giai đoạn 2009-2014, tôi tham gia khá tích cực diễn đàn F1vietnam.

Năm 2014 tôi mua và bắt đầu xây dựng website thethaotocdo.vn với mục đích kinh doanh trên cơ sở đam mê. Có thể gọi là Start-up cho sang chảnh cũng được. Sau đó tôi chiêu mộ được một vài thành viên của F1vietnam làm biên tập viên cho thethaotocdo.

Trong thời gian này thì công việc chính của tôi là công chức nhà nước.

Nhưng đời không như là mơ, website mau chóng rơi vào tình trạng khó khăn tài chính, nên hoạt động rất không ổn định. Tôi đã quyết định nghỉ làm nhà nước để tập trung làm website, ơn trời là nó vẫn tồn tại đến ngày hôm nay. So sánh với forum F1vietnam đã đóng cửa thì tôi cũng có cái để mà tự hào.

Khoảng cuối năm 2021, do lo ngại website sẽ ‘hết ô xy’ vì  không đủ kinh phí hoạt động như đã nêu ở trên, thì tôi bắt đầu đóng góp các bài viết mảng F1 và MotoGP lên wikipedia, trang bách khoa toàn thư toàn cầu với hi vọng lưu giữ thông tin đua xe. Tất nhiên là đi kèm mục đích quảng bá cho cái website của mình.

Năm đó, tôi, tên trên wikipedia là Tín đồ tốc độ, là một trong những người đóng góp nhiều bài viết nhất. Có thể vì điều đó nên đã bị các thành viên khác trên wikipedia, có cả các admin, ghen tỵ. Mặc dù họ không có kiến thức để đóng góp gì vào các bài viết của tôi, nhưng liên tục sử dụng chiêu trò khiến tôi nổi khùng. Cứ sau mỗi lần cãi vã là tôi đã phải nhận những án cấm nặng hơn. Quá chán nên tôi cũng quyết định nghỉ luôn cho khỏe.

Điều buồn cười là sau khi tôi nghỉ thì vẫn không có ai (kể cả những kẻ đã ép tôi nghỉ) chỉnh sửa bài viết của tôi. Có những bài mà tôi đang biên tập dang dở vẫn đang tồn tại ở trạng thái dở dở ương ương. Nói thật là để kể về wikipedia tiếng Việt thì tôi có thể ‘chửi’ cả ngày không chán, nên xin dừng ở đây, tránh làm bẩn cái website của chính mình.

Trở lại với câu chuyện tốc độ, đó rất may là tôi tìm được nguồn tài chính để duy trì hoạt động của website thethaotocdo.vn. Và tôi còn mua được tên miền rất đẹp duaxe.vn. Đây vốn là tên miền thuộc sở hữu của Tập đoàn Đại Nam, có thể do họ gặp nhiều sự cố nên đã không gia hạn tên miền, nên tôi đã mua ngay và đang xây dựng nó trở thành website vệ tinh của thethaotocdo.

Nhà thơ nghiệp dư

Bên cạnh việc biên tập dịch thuật thì khi có thời gian rảnh, tôi cũng thường làm thơ…xàm. Bài thơ ưng ý nhất của tôi chính là Slogan Thể thao tốc độ, được tôi remake từ bài thơ Lương Châu Từ của thi sỹ Vương Hàn.

Các bạn chỉ cần cuộn đến cuối trang là sẽ thấy bài thơ này.

(Tiếp tục cập nhật)

#Nguồn: thethaotocdo

>>Để xem lại video các chặng đua chính, hãy truy cập website Đua xe .vn (duaxe.vn)
Thể thao tốc độ trên các nền tảng khác:

>>Google News

>>Facebook

>>Youtube