Vũ Quang Cường

Vũ Quang Cường, sinh năm 1986, là người sáng lập dự án Thế giới tốc độ, trong đó có website thethaotocdo.vn

Thông tin cá nhân
Họ tên Vũ Quang Cường
Năm sinh 1986
Nơi sinh Đồng Nai, Việt Nam
Công việc Biên tập viên, quản trị viên
Nơi làm việc Dự án Thế giới tốc độ (là người sáng lập)

Công việc

Tôi bắt đầu theo dõi các môn đua xe F1 và MotoGP từ đầu thập niên 2000, nhưng thời điểm đó chỉ theo dõi qua báo chí chứ không có điều kiện xem trực tiếp.

Đến năm 2007, khi đang học đại học trên Sài Gòn, thì tôi có điều kiện xem trực tiếp F1, thực sự là không nhớ xem chặng đầu tiên là chặng nào, nhưng vẫn còn nhớ chặng đua GP Brasil 2007 mà Kimi Raikkonen vô địch.

Giai đoạn 2009-2014, tôi tham gia khá tích cực diễn đàn F1vietnam.

Năm 2014 tôi mua và bắt đầu xây dựng website thethaotocdo.vn với mục đích kinh doanh trên cơ sở đam mê. Có thể gọi là Start-up cho sang chảnh cũng được. Sau đó tôi chiêu mộ được một vài thành viên của F1vietnam làm biên tập viên cho thethaotocdo.

Trong thời gian này thì công việc chính của tôi là công chức nhà nước.

Nhưng đời không như là mơ, website mau chóng rơi vào tình trạng khó khăn tài chính, nên hoạt động rất không ổn định. Tôi đã quyết định nghỉ làm nhà nước để tập trung làm website, ơn trời là nó vẫn tồn tại đến ngày hôm nay. So sánh với forum F1vietnam đã đóng cửa thì tôi cũng có cái để mà tự hào.

Khoảng cuối năm 2021, do lo ngại website sẽ ‘hết ô xy’ vì  không đủ kinh phí hoạt động như đã nêu ở trên, thì tôi bắt đầu đóng góp các bài viết mảng F1 và MotoGP lên wikipedia, trang bách khoa toàn thư toàn cầu với hi vọng lưu giữ thông tin đua xe. Tất nhiên là cũng tranh thủ quảng bá cho cái website đang sống dở chết dở của mình.

Năm đó thì tôi có hoạt động trên wikipedia và là một trong những người đóng góp nhiều bài viết nhất. Có thể vì điều đó nên đã bị các thành viên khác trên wikipedia, có cả các admin, ghen tỵ. Mặc dù họ không có kiến thức để đóng góp gì vào các bài viết của tôi, nhưng liên tục sử dụng chiêu trò khiến tôi nổi khùng. Cứ sau mỗi lần cãi vã là tôi đã phải nhận những án cấm nặng hơn. Quá chán nên tôi cũng quyết định nghỉ luôn cho khỏe.

Điều buồn cười là sau khi tôi nghỉ thì vẫn không có ai (kể cả những kẻ đã ép tôi nghỉ) chỉnh sửa bài viết của tôi. Có những bài mà tôi đang biên tập dang dở vẫn đang tồn tại ở trạng thái dở dở ương ương. Nói thật là để kể về wikipedia tiếng Việt thì tôi có thể ‘chửi’ cả ngày không chán, nên xin dừng ở đây, tránh làm bẩn cái website của chính mình.

Trở lại với câu chuyện tốc độ, sau đó rất may là tôi tìm được nguồn tài chính để duy trì hoạt động của website thethaotocdo.vn. Bên cạnh đó tôi còn mua được tên miền rất đẹp duaxe.vn. Đây vốn là tên miền thuộc sở hữu của Tập đoàn Đại Nam, có thể do họ gặp nhiều sự cố nên đã không để ý đến việc gia hạn tên miền, và thế là tôi đã chớp cơ hội mua ngay khi nó vừa hết hạn. Hiện tôi đang có kế hoạch xây dựng nó trở thành website vệ tinh của thethaotocdo.

Cuối năm 2022, tôi gộp các website của mình vào dự án Thế giới tốc độ, với hi vọng sẽ phát triển dự án này thành một công ty truyền thông chuyên nghiệp trong tương lai

Nhà thơ nghiệp dư

Bên cạnh việc biên tập dịch thuật thì khi có thời gian rảnh, tôi cũng thường làm thơ…xàm. Bài thơ ưng ý nhất của tôi chính là Slogan Thể thao tốc độ, được tôi remake từ bài thơ Lương Châu Từ của thi sỹ Vương Hàn.

Các bạn chỉ cần cuộn đến cuối trang là sẽ thấy bài thơ này.

(Tiếp tục cập nhật)

#Nguồn: thethaotocdo

>>Chủ đề: ,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Vũ Quang Cường". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....