Chủ đề: f1 2022     Kawasaki Racing     Kimi Raikkonen     tin đua xe

Kimi Raikkonen trở thành đội trưởng đội đua Motocross Kawasaki

icon

Kimi Raikkonen trở thành đội trưởng đội đua Motocross Kawasaki

Nhà vô địch vừa kết thúc sự nghiệp F1 Kimi Raikkonen đã lựa chọn motocross là điểm đến tiếp theo của mình, không phải theo nghiệp tay đua mà là làm đội trưởng của đội Kawasaki Racing Team đang tranh tài ở giải FIM Motocros World Championship (MXGP).

Việc Kimi Raikkonen là một trong những tay đua F1 hiếm hoi, nếu không nói là duy nhất, đam mê motocross là điều mà mọi người đều đã biết, nhưng việc anh chuyển sang làm công tác quản lý thực sự khiến tất cả phải kinh ngạc.

Còn nhớ ngay sau khi Raikkonen thông báo giải nghệ, đội trưởng Alfa Romeo là Frederic Vasseur nói muốn mời anh làm cố vấn cho đội, và khuyên anh đừng quyết định vội vã đối với những lời mời từ các giải đua khác và có vẻ như Người tuyết không hứng thú với lời mời này.

Raikkonen cho biết công việc mới của anh là vạch ra chiến lược hoạt động cho đội đua:

‘Motocross là một trong những thú vui lớn của tôi trong suốt nhiều năm nay và đó không phải là điều bí mật gì.’

‘Nhưng công việc quản lý độ đua không phải là một sở thích nhất thời. Nó là một công việc nghiêm túc. Đòi hỏi sự tập trung. Và chúng tôi hi vọng sẽ giành được kết quả tốt nhất có thể.’

‘Bây giờ thì tôi đã giải nghệ đua xe nên tôi có thể giành nhiều thời gian cho dự án này.  Tôi sẽ không giải quyết các vấn đề thường ngày mà phụ trách những hoạt động mang tính chiến lược hơn. Tôi sẽ cố gắng tận dụng kinh nghiệm của mình có được về việc các đội đua hoạt động và đạt được thành công ở cấp độ thế giới.’

‘Mọi người trong đội, bao gồm cả tôi, đều rất vui mừng vì Kawasaki chọn chúng tôi làm đội đua xưởng của họ. Tôi biết cơ hội thành công sẽ cao hơn nếu được làm việc trực tiếp với các xưởng đua. Do đó đây là cơ hội lớn dành cho đội đua Kawasaki Racing Team.’

Ở đội đua mới, Raikkonen sẽ là sếp của hai tay đua Romain Febvre người Pháp và Ben Watson người Anh. Romain Febvre chính là Á quân MXGP 2021.

Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Kimi Raikkonen trở thành đội trưởng đội đua Motocross Kawasaki". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin