Daniel Ricciardo tự nhận thấy đã hết cơ hội đua F1 2023

Daniel Ricciardo dự tính sẽ nghỉ thi đấu 1 năm 2023, vẫn muốn đua F1 2024

Daniel Ricciardo tự nhận thấy đã hết cơ hội đua F1 2023

Nếu phải chọn ra tay đua xuống phong độ nhanh nhất F1 trong những năm gần đây, thì người đó chắc chắn là Daniel Ricciardo.

Cuối năm 2018, Ricciardo rời Red Bull trong vị thế một ngôi sao hàng đầu, ngang hàng với Max Verstappen. Tiếp đó là hai mùa giải tay đua người Úc giữ vai trò chủ lực ghi điểm của đội đua Renault. Thế nên việc anh không thể hòa nhập với Mclaren thực sự là một điều vừa khó hiểu, vừa đáng tiếc.

Lẹt đẹt suốt hơn 1 năm rưỡi, Ricciardo chấp nhận bị Mclaren hủy hợp đồng sớm 1 năm, phải nhường lại chiếc xe cho người đồng hương trẻ tuổi Oscar Piastri.

Chắc chắn ‘Smiling man’ vẫn đang là một trong những tay đua F1 được yêu thích nhất hiện nay (trong cuộc khảo sát toàn cầu năm ngoái, Ricciardo xếp thứ 5 về mức độ yêu thích). Rất nhiều fan hâm mộ mong muốn anh sẽ sớm tìm được đội đua mới, khả dĩ nhất là Alpine. Song hi vọng này đã tắt ngấm sau khi đội đua nước Pháp chiêu mộ Pierre Gasly. Ricciardo cho biết anh không ngạc nhiên khi đọc tin này:

 ‘Thành thật mà nói thì tôi đã lường trước việc Gasly sẽ chuyển sang Alpine. Tôi biết họ đã có trao đổi với nhau từ trước. Tôi biết Alpine rất quan tâm đến Gasly. Cho nên có thể nói rằng tôi đã chuẩn bị tinh thần để đón nhận tin tức này, nên tôi không hề ngạc nhiên.’

>>Xem thêm: Mũ bảo hiểm Arai Daniel Ricciardo GP Singapore 2022

Thậm chí Ricciardo còn đã lên kế hoạch sẽ ‘ngồi chơi xơi nước’ 1 năm, trong thời gian đó sẽ tìm kiến suất đua chính ở mùa giải F1 2024:

‘Bây giờ thì chúng tôi sẽ tìm hướng đi cho mình. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ không đua F1 2023, đó là thực tế.  

‘Chắc chắn là tôi có thể tham gia các giải đua khác. Nhưng nói thật là tôi vẫn chưa muốn làm như vậy. tôi vẫn muốn đua F1. Tôi chỉ có thể tìm kiếm suất đua F1 2024. Tôi nghĩ rằng lúc đó sẽ có nhiều cơ hội tốt hơn.’

‘Tôi nghĩ có thời gian nghỉ ngơi (2023) cũng tốt và tôi nên làm như vậy, thay vì tham gia ngay vào các giải đua khác.’

Danh sách đăng ký thi đấu mùa giải 2023 chỉ còn thiếu 2 cái tên nữa (ở đội Haas và Williams) là hoàn tất.

#Nguồn: Formula1

>>Chủ đề: Daniel Ricciardo, f1 2022, F1 2023,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Daniel Ricciardo tự nhận thấy đã hết cơ hội đua F1 2023". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....