Xin đừng bất ngờ-Valentino Rossi vẫn có thể đua MotoGP sau khi giải nghệ

Suốt hai tuần lễ đua xe MotoGP ở Red Bull Ring vừa rồi, người hâm mộ đã chứng kiến sự trở lại của những người cũ. Đó là Dani Pedrosa, tham gia bằng suất đua đặc các và Cal Crutchlow, tham gia bằng suất đua thay thế. Cho nên mới có chuyện một anh chàng […]

Valentino Rossi để ngỏ khả năng sẽ đua MotoGP sau khi...giải nghệ

Suốt hai tuần lễ đua xe MotoGP ở Red Bull Ring vừa rồi, người hâm mộ đã chứng kiến sự trở lại của những người cũ. Đó là Dani Pedrosa, tham gia bằng suất đua đặc các và Cal Crutchlow, tham gia bằng suất đua thay thế.

Cho nên mới có chuyện một anh chàng phóng viên vui tính nào đó đã mau mắn liên hệ với trường hợp của Valentino Rossi. Với câu hỏi bất ngờ rằng liệu sau khi giải nghệ thì anh có muốn đua đặc cách (hoặc thay thế) không thì Rossi cũng trả lời theo hướng mở:

‘Với kinh nghiệm của mình thì tôi đã học được câu ‘đừng bao giờ nói không bao giờ’. Cho nên ngay bây giờ thì tôi sẽ trả lời là ‘tôi không nghĩ vậy’ bởi so về độ tuổi thì tôi nhiều tuổi hơn Dani và Cal. Nhưng tôi cũng sẽ nói ‘tại sao lại không chứ?’.

‘Tôi nghĩ sau khi giải nghệ thì tôi sẽ nhớ chiếc xe MotoGP lắm. Cho nên có thể tôi sẽ thử nếu có cơ hội. Nhưng nói thật là bây giờ tôi không có kế hoạch đua đặc cách hay đua thay thế nào cả.’

‘Nhưng nếu điều đó xảy ra, thì tôi sẽ chọn đua ở các trường đua mà tôi yêu thích như Mugello, Misano, Barcelona hoặc Assen.’

Nhìn chung thì khả năng Rossi đua đặc cách là rất khó thể bởi đó là quyền của một đội đua xưởng, luôn được lên kế hoạch kỹ lưỡng và thường họ sẽ ‘thưởng’ nó cho tay đua thử xe của mình.

Còn khả năng đua thay thế (cho một tay đua của đội VR46) có vẻ cao hơn. Song tất nhiên là chẳng ai muốn tay đua của mình bị chấn thương cả. Bên cạnh đó thì với một người sắp phải dành thêm thời gian để thay tã cho con như Rossi cũng khó mà có sự chuẩn bị tốt nhất cho một pha đóng thế gấp gáp. Và chướng ngại lớn nhất như chính Rossi đã thừa nhận, chính là tuổi tác.

Nguồn: Crash

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Xin đừng bất ngờ-Valentino Rossi vẫn có thể đua MotoGP sau khi giải nghệ", mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên thethaotocdo.vn:

Chủ đề: