Chủ đề: đội đua yamaha     franco morbidelli     massimo meregalli     motogp 2022     tin đua xe     tin nổi bật

Yamaha nói vấn đề của Franco Morbidelli là chiếc xe có quá nhiều grip

icon

Những chia sẻ của sếp Yamaha Massimo Meregalli về những khó khăn của Franco Morbidelli ở mùa giải MotoGP 2022

Franco Morbidelli ở chặng đua TT Assen 2022

Có lẽ chưa bao giờ trong lịch sử của mình mà hai tay đua chính của Yamaha có sự phân hóa lớn như ở mùa giải này. Trong khi Fabio Quartararo đã giành được 3 chiến thắng để dẫn đầu bảng xếp hạng cá nhân thì Franco Morbidelli lại đang bẹp dí ở vị trí thứ 19 mà chưa có podium nào.

Cuối mùa giải năm ngoái, anh được đôn lên Yamaha trong tình trạng sức khỏe chưa hồi phục 100% (vừa mổ đầu gối), nên những kết quả không tốt ở giai đoạn này có thể ít nhiều được thông cảm. Còn bây giờ là thời điểm mà mùa giải 2022 đã đi qua được nửa chặng đường, vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy Morbidelli đã lấy lại phong độ.

Do vẫn còn hợp đồng đến 2023 với Yamaha, nên đội đua này đang tìm cách giúp cho nhà vô địch Moto2 2017 lấy lại tốc độ của mình, theo như lời của Massimo Meregalli, giám đốc đội đua Yamaha:

‘Đúng là bây giờ thì chúng tôi chỉ có Fabio là người có khả năng mang về nhiều điểm số nhất.’

‘Nhưng chúng tôi cũng đang cố gắng giúp Franco lấy lại phong độ như ở mùa giải 2020. Chúng tôi biết năng lực của cậu ấy và chúng tôi sẽ không bỏ cuộc cho đến khi đạt được mục tiêu này. Chúng tôi tin rằng Franco có đủ tốc độ và sẽ giành được những kết quả tốt.’

‘Chúng tôi đang tìm cách để cậu ấy có được cảm giác thoải mái với chiếc xe. Như vậy thì cậu ấy mới có thể chạy nhanh và ổn định hơn. Cậu ấy đã không có được kết quả tốt ở các chặng đua gần đây, nhưng ở các phiên đua Practice thì cậu ấy đã có sự tiến bộ hơn.’

Khi được hỏi lý do tại sao Morbidelli không thể thích nghi với chiếc xe M1 2022. Meregalli nói rằng tay đua đang sử dụng mũ bảo hiểm AGV không thích tình trạng có quá nhiều grip của chiếc xe, một câu trả lời khá ngạc nhiên đối với những người thường xem đua xe:

‘Nói chung thì trường hợp của cậu ấy rất khó hiểu. Cậu ấy phàn nàn rằng chiếc xe có quá nhiều grip nên cậu ấy không thể cua và để chiếc xe trượt (spin) đúng ý mình.’

‘Cho nên cậu ấy gặp nhiều khó khăn mỗi khi cần tấn công thời gian (để đua phân hạng). Tôi tin rằng nếu cậu ấy có kết quả phân hạng tốt hơn thì kết quả đua chính của cậu ấy cũng sẽ được cải thiện. Do đó chúng tôi đang cố gắng giúp cho cậu ấy có được vị trí xuất phát càng cao càng tốt. Khi đó chúng ta sẽ thấy Franky sẽ thể hiện tốc độ của mình.’

Xin được nhắc lại là khi còn là đồng đội của nhau ở đội đua SRT thì Morbidelli từng thua Quartararo ở mùa giải 2019, song đã lật ngược tình thế ở mùa giải 2020 (trở thành Á quân). Đầu mùa giải năm ngoái, khi còn thi đấu cho đội đua vệ tin SRT thì Morbidelli vẫn kịp giành được 1 podium.

#Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Yamaha nói vấn đề của Franco Morbidelli là chiếc xe có quá nhiều grip". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin