Chủ đề: Alex Rins     đội đua lcr     LCR     motogp 2022     MotoGP 2023     tin nổi bật

MotoGP 2023 Alex Rins đầu quân cho LCR Honda

icon

Tin tức nhân sự MotoGP 2023, Alex Rins chuyển sang LCR Honda

Alex Rins ký hợp đồng với LCR Honda

Tay đua từng 3 lần giành chiến thắng chặng đua MotoGP Alex Rins đã tìm được bến đỗ mới sau khi bất ngờ bị đưa lên sàn chuyển nhượng (do Suzuki đột ngột nghỉ MotoGP 2023). Đó là đội đua LCR Honda. Ở đây, Rins sẽ được sử dụng chiếc xe xưởng, giống với các tay đua Repsol Honda.

Đội trưởng LCR Lucio Cecchinello hồ hởi thông báo:

‘Tôi rất vui mừng được thông báo Alex Rins sẽ đến LCR Honda vào năm 2023. Chúng tôi cũng vừa mới chỉ chốt hợp đồng, đây là hợp đồng 3 bên.’

‘Chắc chắn Rins là một tay đua rất nhiều kinh nghiệm và cũng rất nhanh. Cậu ấy cũng đã nhiều lần lên podium.’

‘Tôi cũng biết rằng với kinh nghiệm và năng lực lái xe của mình, Rins đã có nhiều góp ý cho đội ngũ kỹ thuật (của Suzuki). Và điều đó sẽ giúp cho chúng tôi cải tiến được những gói kỹ thuật của mình, với mục tiêu có thể tranh chấp nhiều podium hơn.’

Trong khi đó suất đua còn lại của LCR ở mùa giải 2023 vẫn chưa chắc chắn. Takaaki Nakagami cần phải cải thiện kết quả thi đấu trước sức ép việc làm đến từ tay đua đồng hương Ai Ogura, người đang xếp thứ 3 BXH Moto2. Thương vụ này sẽ có nhiều ảnh hưởng từ nhà tài trợ Idemitsu.

Còn ở các diễn biến khác trên thị trường chuyển nhượng MotoGP 2022, người đồng đội hiện tại của Rins là Joan Mir cũng được dự đoán là sẽ đến Repsol Honda để thay thế Pol Espargaro, người gần như chỉ còn 1 chọn lựa là trở về KTM.

Mọi sự chú ý bây giờ tập trung vào việc Ducati xưởng sẽ chọn ai giữa Enea Bastianini và Jorge Martin. Còn Johann Zarco gần như cũng sẽ ở lại Pramac.

#Nguồn: Motorsport

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "MotoGP 2023 Alex Rins đầu quân cho LCR Honda". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin