Zandvoort chưa sẵn sàng tổ chức chặng đua không khán giả

GP Canada là chặng đua F1 mới nhất bị hoãn vì đại dịch covid-19. Giám đốc thể thao F1-Ross Brawn đã tính đến phương án rút gọn mùa giải xuống còn 18 hoặc 19 chặng đua và đó là các chặng đua phải chấp nhận điều kiện có thể không cho khán giả vào xem.

Với việc 2 chặng đua GP Australia và GP Monaco đã bị hủy thì mùa giải 2020 vẫn còn 20 chặng đua nữa, trong đó số chặng đua đang bị treo là 7 (Bahrain, Việt Nam, Trung Quốc, Hà Lan, Tây Ban Nha, Azerbaijan và Canada). Như vậy, nếu đối chiếu với con số của Brawn thì sẽ có ít nhất 1 chặng đua nữa sẽ bị hủy.

Mọi sự chú ý đang hướng về GP Hà Lan vì giám đốc thể thao của chặng đua này-Jan Lammers có nói rằng ông không muốn chặng đua Hà Lan đầu tiên sau 35 năm diễn ra trong bầu không khí lặng tanh:

‘Một chặng đua không có khán giả là điều mà chúng tôi chưa nghĩ tới. Nếu bạn tổ chức một chặng đua thì bạn không nên hạn chế điều gì. Bạn phải được ăn mừng vì đã tổ chức chặng đua.’

‘Với chúng tôi, chặng đua này là chặng đua F1 đầu tiên sau 35 năm. Nên chúng tôi muốn nó là một ngày hội lớn, chúng tôi muốn được ăn mừng cùng với mọi người.’

Tuy nhiên Lammers cũng nói rõ là ông ‘chưa nghĩ đến’ chứ không phải là ông sẽ ‘không tổ chức GP Hà Lan không khán giả’. Vì ông đang chờ lời đề nghị chính thức từ phía FIA:

‘Nếu chúng tôi nhận được yêu cầu của họ (Liberty Media) thì chúng tôi mới nghiêm túc nghĩ đến việc tổ chức chặng đua không khán giả. May mắn là bây giờ họ vẫn chưa yêu cầu chúng tôi phải làm như vậy. Còn cho đến giờ, với chúng tôi thì chúng tôi sẽ không tổ chức chặng đua như thế.’

Để giành quyền tổ chức F1, Zandvoort đã phải đầu tư rất nhiều để nâng cấp trường đua. Công trình đáng chú ý nhất là góc cua lòng chảo dẫn vào đoạn thẳng xuất phát.

>>Tiêu đề và lời bình (chữ đứng): cungtuy.

>>Trích câu nói (chữ nghiêng) và số liệu từ Motorsport

>>Chủ đề: gp hà lan, zandvoort,

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Zandvoort chưa sẵn sàng tổ chức chặng đua không khán giả". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....