Chủ đề: circuit assen tt     gp hà lan     zandvoort

Zandvoort dậm chân tại chỗ, Assen muốn giải cứu F1 Hà Lan

icon

Trong công cuộc tìm địa điểm tổ chức GP Hà Lan, Liberty Media vẫn chưa đạt được thỏa thuận với trường đua Zandvoord, và cơ hội đang mở ra cho Assen TT.

Đầu tháng trước, đơn vị xúc tiến tổ chức GP Hà Lan là Nentherlands Grand Prix Foundation (NGPF) đã quyết định chọn trường đua Zandvoort để đàm phán với Liberty Media.

Ưu thế của Zandvoord là lịch sử và giao thông thuận tiện, song trường đua này đã xuống cấp do từ lâu không được tổ chức các sự kiện lớn nên rất cần nguồn tài trợ để nâng cấp.

Tuy nhiên từ đó đến nay, quá trình đàm phán vẫn chưa có đột phá nào. Các nguồn tin cho biết nếu tình trạng này kéo dài thì NGPF sẽ thay Zandvoort bằng Assen-trường đua mà Charlie Whiting từ nói rằng chỉ cần chỉnh sửa nhỏ là đủ để tổ chức F1.

Lee Van Dam-quản lý trường đua Assen cho biết ông rất muốn trường đua của mình bao luôn F1 nên luôn theo dõi sát sao quá trình đàm phán của Liberty Media với NGPF:

‘Tôi nghĩ đàm phán vẫn chưa có kết quả nào. Tôi nghĩ nếu có thỏa thuận thì họ đã ngay lập tức công bố như trường hợp của Việt Nam cách đây vài tháng.’

‘Hiện Zandvoort vẫn chưa có hợp đồng. Nếu tình trạng này kéo dài thì sẽ có cơ hội cho chúng tôi.’

‘Chúng tôi sẽ có cuộc gặp vào Thứ Ba tới để xem chúng tôi sẽ làm gì tiếp theo. Vẫn còn cơ hội cho Assen tổ chức F1.’

‘Tất cả các bên đều đang nỗ lực hết sức. Trường đua chúng tôi có sẵn phương án đăng cai.’

‘Nhưng có thể là tôi đã sai. Tôi biết Zandvoort cũng đang rất cố gắng. Có thể ngay ngày mai họ sẽ công bố hợp đồng thì sao.’

#small0

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Zandvoort dậm chân tại chỗ, Assen muốn giải cứu F1 Hà Lan". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin