Chủ đề: Johann Zarco     lin jarvis

Lin Jarvis: Zarco đang có chiếc xe giống như của đội Factory

icon

Giám đốc điều hành của Yamaha MotoGP đã lên tiếng sau những kết quả không như mong đợi kể từ đầu mùa giải MotoGP 2018 đến nay…

Sau bốn chặng đua đầu mùa, các tay đua của Yamaha mới chỉ giành được tổng cộng 4 Podium và chưa lần nào về nhất chặng. Đáng nói hơn là tay đua của đội vệ tinh Tech 3 – Johann Zarco lại là người thi đấu tốt nhất với 2 Podium. Trong khi hai ngôi sao của đội Movistar Yamaha là Valentino Rossi và Maverick Vinales chỉ có được vỏn vẹn một Podium.

Giờ đây, đội đua Factory của Yamaha đang phải đối mặt với rất nhiều sự chỉ trích. Bởi trong khi Rossi và Vinales đang vật lộn với chiếc M1, thì Johann Zarco lại duy trì được phong độ ổn định và nhiều lần đạt kết quả cao hơn trong các cuộc đua chính thức.

Cùng với đó, Yamaha còn nhận được thêm các tin xấu khi Team Tech 3 đã quyết định ‘dứt áo ra đi’ vào cuối năm nay để chuyển sang hợp tác với KTM. Kèm theo sau là việc Johann Zarco cũng kí hợp đồng với nhà sản xuất của Áo từ năm 2019.

Tuy nhiên về phần mình, Giám đốc điều hành của Yamaha MotoGP – Lin Jarvis cho rằng không thể sử dụng các kết quả ngắn hạn để đánh giá cả một quá trình. Ông nói:

“Kết quả (của Johann Zarco) cũng nói lên rất nhiều về chất lượng của chiếc xe mà chúng tôi cung cấp cho đội Tech3. Năm ngoái chúng tôi đã gặp rất nhiều vấn đề với khung xe 2017, nhưng cả bốn chiến thắng ở mùa giải vừa qua đều là của đội Movistar Yamaha. Và vào cuối năm, Maverick Vinales mới là tay đua tốt nhất của chúng tôi về điểm số, chứ không phải Johann Zarco. Vì vậy, bạn không thể đánh giá các cuộc đua đơn lẻ, bạn phải theo dõi toàn bộ mùa giải”.

Ngoài ra, Lin Jarvis cũng cho biết hiện tại Johann Zarco đang được cung cấp một chiếc xe tương tự như hai tay đua chính thức của Yamaha. Nhà quản lí người Anh nói thêm:

“Zarco đang dùng bộ khung xe giống với đội Factory. Cậu ấy cũng có bản cập nhật khí động học và động cơ mới nhất. Các thông số kỹ thuật trên chiếc xe của Zarco về cơ bản là giống hệt với xe của Rossi hay Vinales. Sự khác biệt chỉ là nếu có các bộ phận mới, hai tay đua của đội Movistar sẽ được thử sớm hơn mà thôi.”

“Ngoài chiếc xe, đôi khi thành tích còn phụ thuộc vào cách tiếp cận của tay đua, tinh thần hay phong cách đua. Việc không thử quá nhiều điều mới về kĩ thuật cũng giúp cho Zarco dễ duy trì sự ổn định hơn. Và cuối cùng, cậu ấy đang có một chiếc xe rất tốt”.

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Lin Jarvis: Zarco đang có chiếc xe giống như của đội Factory". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin