Chủ đề: Alex Marquez     marc vds

Alex Marquez: Rất vui khi được trải nghiệm xe MotoGP

icon

Alex Marquez đã được trao cơ hội đua với xe Honda MotoGP trong đợt thử nghiệm cuối năm vừa qua cho đội Marc VDS…

Do tân binh Tom Luthi bị chấn thương, đội đua Estrella Galicia 0,0 Marc VDS đã quyết định chọn Alex Marquez từ Moto2 để tham gia vào đợt thử nghiệm MotoGP tại trường đua Jerez hồi cuối tháng Mười Một vừa qua. Với Alex Marquez, đây không phải là lần đầu tiên mà tay đua mang số 73 này đua với một chiếc xe hạng MotoGP. Hồi cuối năm 2014, Alex Marquez cũng đã từng được đua một vài vòng trên chiếc xe RC213V của Repsol Honda cùng với anh trai của mình – Marc Marquez.

Và tại trường đua Jerez lần này, Alex Marquez cũng đã nhận được sự hỗ trợ từ người anh trai trong lần trải nghiệm thứ hai với xe MotoGP. Tay đua 21 tuổi nói:

“Vào ngày đầu tiên, chúng tôi điều chỉnh mọi thứ để có được cảm giác thoải mái với chiếc xe. Đến ngày tiếp theo, các bánh xe đã có được độ bám tốt hơn nhưng tôi vẫn còn bị mất rất nhiều thời gian trên đoạn thẳng. Tôi rất vui với trải nghiệm này”.

Alex Marquez chia sẻ thêm:

“Tôi nghĩ rằng mình đã giúp thu thập các dữ liệu hữu ích cho đội đua Marc VDS cũng như Tom Luthi một khi anh ấy trở lại thi đấu. Sự có mặt của Marc (Marquez) là rất hữu ích, anh ấy đã cho tôi những lời khuyên cũng như giúp tôi nhận ra những điều còn thiếu sót của mình”.

Giành chức vô địch Moto3 vào năm 2014, Alex Marquez đã chuyển lên đua tại Moto2 ở năm tiếp theo. Và sau hai mùa giải khó khăn để thích nghi, Alex Marquez đã có được vị trí thứ 4 cung cuộc tại Moto2 2017 (3 Winner & 3 Podium). Mục tiêu của tay đua trẻ này trong năm tới là giành chức vô địch Moto2 trước khi tìm kiếm một suất lên đua tại MotoGP vào năm 2019.

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Alex Marquez: Rất vui khi được trải nghiệm xe MotoGP". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin