Chủ đề: Aleix Espargaro     gresini

Aleix Espargaro đặt mục tiêu giành Podium tại MotoGP 2017

icon

03_GP09_APRILIA17_FRI-1024x721

Tay đua chủ lực của Aprilia cho biết anh muốn giành được ít nhất là một Podium trong phần còn lại của mùa giải năm nay…

Tham gia thi đấu Aprilia Racing Team Gresini từ đầu mùa giải 2017, thành tích của Aleix Esparagaro vẫn chưa đạt được như mong muốn. Tay đua người Tây Ban Nha đã có được hai kết quả tốt ở Qatar (P6) và Đức (P7), nhưng anh cũng đã phải bỏ cuộc trong 4/9 chặng đua đã qua. Tuy vậy, những khó khăn mà A. Espargaro gặp phải cũng có một phần đến từ yếu tố kĩ thuật khi chiếc xe của anh đã bị hỏng không dưới một lần.

Tay đua mang số 41 đánh giá về nửa đầu mùa giải đầu tiên với Aprilia: “Nếu nhìn vào điểm số (32 điểm – TTTĐ) thì chúng tôi vẫn chưa thành công, nhưng cần phải nói rằng sự cố hỏng động cơ hai lần trong các cuộc đua chính cũng đã cản trở chúng tôi rất nhiều. Nhưng bên cạnh đó, chúng tôi đã tỏ ra nhanh chóng hơn so với những gì đã mong đợi. Tôi chắc chắn rằng trong nửa sau mùa giải, các kết quả tốt rồi sẽ đến”.

Không chỉ có vậy, Aleix Espargaro còn tự tin đặt mục tiêu giành được ít nhất một Podium trong các chặng đua tiếp theo của MotoGP 2017. Anh nói: “Tôi rất vui mừng khi thấy rằng mình đang mạnh mẽ khi đua với xe của Aprilia. Chúng tôi đã mắc nhiều sai sót trong nừa đầu mùa giải năm nay, nhưng bây giờ tôi không quá quan tâm về điểm số nữa. Tôi chỉ muốn có thể đứng trên Podium trước khi mùa giải 2017 khép lại”.

Tính đến nay, Aleix Espargaro đang thi đấu mùa giải thứ 14 tại MotoGP ở tất cả các hạng đua (125cc, 250cc/Moto2 và MotoGP). Tuy nhiên, anh mới chỉ có 2 lần giành được Podium ở GP Catalunya 2011 (Moto2 – Pons Kalex) và GP Aragon 2014 (MotoGP – Forward Yamaha).

-iker-

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Aleix Espargaro đặt mục tiêu giành Podium tại MotoGP 2017". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin