Alex Rins phải phẫu thuật, Remy Gardner có thể đua MotoGP Đức 2024

Cập nhật tình hình nhân sự tham gia chặng đua MotoGP Đức 2024, có khả năng Remy Gardner sẽ thay thế Alex Rins

Ảnh: Alex Rins sau khi phẫu thuật bàn tay phải

Ảnh: Alex Rins sau khi phẫu thuật bàn tay phải

Hôm qua thì Alex Rins đã được phẫu thuật bàn tay phải ở Madrid. Tay đua của đội Yamaha đã bị ngã highside rất mạnh trong giai đoạn xuất phát cuộc đua chính ở Assen.

Gần như chắc chắn Rins sẽ không kịp bình phục để tham gia chặng đua MotoGP Đức ở Sachsenring cuối tuần này và người thay thế anh có thể sẽ là Remy Gardner, tay đua đang thi đấu giải World Superbike.

Mùa giải này, đành rằng chiếc xe Yamaha M1 không còn mạnh mẽ như xưa, nhưng việc Alex Rins chỉ có thể chật vật ghi điểm cũng có thể được coi là sự thất vọng nho nhỏ. Bởi dù sao chiếc Yamaha được xem là có nhiều nét tương đồng với chiếc xe Suzuki mà Rins từng nhiều lần giành chiến thắng. Trong khi ở mùa giải năm ngoái, tay đua số 42 lái chiếc xe Honda khác biệt hoàn toàn mà vẫn có thể tỏa sáng ở chặng đua Americas.

Hiện Alex Rins chỉ đang xếp thứ 20 trên bảng xếp hạng tổng. Mặc dù vậy thì đây mới chỉ là mùa giải đầu tiên của Rins ở Yamaha. Giới thạo tin dự đoán Yamaha vẫn sẵn lòng cho anh một cơ hội nữa. Nhất là khi năm sau Yamaha có tới 4 suất đua chính.

Về phần Remy Gardner, sau khi mất vị trí ở đội Tech3 thì nhà cựu vô địch Moto2 phải phiêu dạt sang giải đua WSBK. Ở giải đua này thì Gardner mới chỉ có 1 lần lên podium và đang đứng thứ 7 chung cuộc (năm ngoái Gardner xếp thứ 9 chung cuộc).

Nếu thực sự được Yamaha chọn thay thế Rins ở chặng đua sắp tới và thể hiện tốt thì Gardner sẽ có động lực phấn đấu giành lại vị trí chính thức ở mùa giải sau.

#Nguồn: Crash

>>Chủ đề: Alex Rins, đội đua yamaha, motogp 2024, MotoGP Đức, remy gardner, TT Assen, Yamaha, motogp đức 2024, tt assen 2024

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Alex Rins phải phẫu thuật, Remy Gardner có thể đua MotoGP Đức 2024". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....