Chủ đề: Alex Rins     đội đua repsol honda     Honda     Joan Mir     MotoGP 2023

Honda chính thức thử nghiệm khung xe Kalex, Alex Rins bất ngờ việc Joan Mir được lái thử

icon

Thethaotocdo cập nhật thông tin mùa giải MotoGP 2023, Honda chính thức thử nghiệm khung xe Kalex ở đợt Test Jerez.

Chiếc xe Honda của Stefan Bradl ở đợt Test Jerez

Chiếc xe Honda của Stefan Bradl ở đợt Test Jerez

Sau khi hoàn thành chặng đua MotoGP Tây Ban Nha 2023, các tay đua lưu lại trường đua Jerez thêm một ngày để tham gia một đợt Test xe giữa mùa giải.

Ở đây thì xưởng Honda HRC đã chính thức trình làng khung xe Kalex, bị đồn đại từ lâu. Người chạy thử đầu tiên là Stefan Bradl. Tay đua người Đức có pha để ngã xe khá mạnh ở Turn-5. Các kỹ sư Honda mất khá nhiều thời gian để sửa chữa. Đến cuối ngày thì họ cho Joan Mir chạy thử. Nhưng Mir cũng chỉ chạy được có 1 vòng.

Stefan Bradl được cho là không bị chấn thương gì, nhưng không hiểu vì sao mà anh không trả lời họp báo. Còn Mir chỉ chạy được có 1 vòng nên chưa thể có nhận xét gì nhiều về chiếc chassis mới:

‘Tôi thì chỉ chạy có 1 vòng thì gặp sự cố điện nên phải dừng lại. Với 1 vòng ít ỏi như vậy thì bạn không thể có kết luận gì được. Dù sao đây cũng là một tín hiệu tích cực. Nhưng đúng là chúng tôi nên có một ngày thử nghiệm suôn sẻ hơn.’

‘Tôi thì để ý Stefan trông khá vui. Tôi quan sát cách lái của Stefan cũng khác đi một chút. Nên chắc là chiếc xe có những điểm khác biệt (so với xe chassis Honda).’

Do đó thông tin thú vị hơn, có lẽ là việc Alex Rins cảm thấy ngạc nhiên khi thấy Joan Mir được lái chiếc xe mới.

‘Tôi khá ngạc nhiên. Bởi vì ban đầu thì họ chỉ thông báo cho tôi biết là chỉ có Stefan sẽ thử chassis mới thôi. Sau đó thì tôi mới biết tin Joan cũng lái thử.’

‘Thật không may là lượt chạy của cậu ấy phải kết thúc sớm. Nhưng nói thật là tôi cũng khá ngạc nhiên.’

Như mọi người đều đã biết, cả Joan Mir và Alex Rins đều từ Suzuki chuyển sang Honda. Trong khi Mir vẫn đang phải vật lộn với chiếc xe RC213V thì Alex Rins đã lập đại công cho Honda ở chặng đua MotoGP Americas.

Dù sao thì chassis Kalex mới chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm. Chưa rõ Honda có kế hoạch thử nghiệm, hay xa hơn là sử dụng ở những cuộc đua chính thức hay không. Chặng đua MotoGP tiếp theo sẽ diễn ra ở trường đua Le Mans vào giữa tháng 5 tới đây.

#Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Honda chính thức thử nghiệm khung xe Kalex, Alex Rins bất ngờ việc Joan Mir được lái thử". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin