Chủ đề: Alex Rins     Honda     Joan Mir     MotoGP 2023     MotoGP Pháp

Alex Rins nói Honda không tận dụng hết khả năng của mình, sẽ thử nghiệm chassis của Joan Mir ở Le Mans

icon

Thethaotocdo cập nhật thông tin chặng đua MotoGP Pháp 2023, Alex Rins sẽ thử nghiệm chassis của Joan Mir.

Alex Rins trước chặng đua MotoGP Pháp 2023

Alex Rins trước chặng đua MotoGP Pháp 2023

Trong bối cảnh Marc Marquez vẫn đang vật lộn với những chấn thương, Joan Mir thì chưa tìm ra cách thuần phục chiếc xe Honda RC213V thì Alex Rins nổi lên là chỗ dựa đáng tin cậy của Honda trong mùa giải 2023, đặc biệt là sau chiến thắng bất ngờ ở Austin.

Có lẽ mọi người đều có suy nghĩ như vậy. Nhưng thực tế Alex Rins lại đang là một quả bom nổ chậm mà các lãnh đạo Honda đang cố gắng tháo ngòi nổ càng sớm càng tốt.

Không biết Alex Rins có để ý việc anh đang là tay đua vệ tinh hay không mà cứ vô tư yêu cầu được sử dụng linh kiện của các tay đua xưởng. Đến khi bị từ chối thì Rins trách Honda không biết cách tận dụng hết khả năng của mình. Đó là câu chuyện xảy ra ở chặng đua MotoGP Argentina, do chính Rins kể lại:

‘Tôi cảm thấy Honda ít phụ thuộc tôi. Tôi cảm thấy Honda không muốn khai thác hết khả năng của tôi.’

‘Ví dụ như ở Argentina. Sau khi chạy thử chassis của Marc thì tôi đã yêu cầu Honda cho tôi chạy thử chassis của Mir. Tôi nghĩ yêu cầu đó là hợp lý và đó là thời điểm thích hợp. Nhưng họ đã từ chối, cho dù họ vẫn còn một chiếc chassis ‘dự trữ’.’

‘Tôi cảm thấy không phải họ không lắng nghe tôi, mà họ không muốn tận dụng hết những điểm mạnh của tôi.’

Ở đợt Test Jerez vừa rồi thì Alex Rins cũng vô tư tiết lộ kế hoạch ban đầu của Honda chỉ để cho Stefan Bradl thử nghiệm chassis Kalex, để rồi cảm thấy rất ngạc nhiên khi Joan Mir cũng sử dụng nó (chỉ chạy được 1 vòng).

Theo báo chí Tây Ban Nha thì các lãnh đạo Honda không hài lòng với những phát biểu có thể gây mất đoàn kết như vậy của Rins nên đã yêu cầu anh cần phải cẩn thận lời ăn tiếng nói hơn.

Dù sao thì với chiến thắng của Rins ở chặng đua MotoGP Americas 2023 thì vị thế của Rins ở đội đua Honda ít nhiều đã được nâng lên. Yêu cầu được sử dụng chassis của Joan Mir đã được Honda chấp thuận. Tay đua đang sử dụng mũ bảo hiểm Scorpion đã sử dụng nó ở Test Jerez và sẽ tiếp tục sử dụng nó ở ngày đua thứ Sáu MotoGP Pháp 2023:

 ‘(Ở Jerez) Tôi đã thử chassis mà Joan từng sử dụng. Thành thật mà nói thì cũng có những tín hiệu tích cực, cũng có những điều tiêu cực. Ở đây (Le Mans) chúng tôi sẽ có cơ hội sử dụng nó một lần nữa.’

‘Tôi sẽ có 1 chiếc xe gắn chassis của tôi (chassis cũ) và một chiếc xe gắn chassis của Joan. Chúng tôi đang chờ xem kết quả chạy thử có giúp chúng tôi có thông tin gì rõ ràng hơn không.’

#Nguồn: Crash

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Alex Rins nói Honda không tận dụng hết khả năng của mình, sẽ thử nghiệm chassis của Joan Mir ở Le Mans". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin

MotoGP Pháp

MotoGP Pháp là giải đua xe MotoGP được tổ chức ở trường đua Bugatti từ năm 1951

Trường đua Bugatti

Trường đua Bugatti nằm ở tỉnh Sarthe, Pháp dài 4,2km, trường đua là một phần của trường đua Le Mans 24h, đang đăng cai giải đua xe MotoGP Pháp.