Chủ đề: Fernando Alonso     Mclaren

Alonso: Mclaren cần học tập tinh thần Redbull 2014

icon

Fernando Alonso nói rằng đội đua Mclaren của anh có thể tìm cảm hứng từ trường hợp hồi sinh của đội đua Redbull trong năm 2014.

f12017 2017309 alonso

Chiếc xe Mcl32 của đội đua Mclaren đang gặp vô số vấn đề trong những ngày đua thử vừa qua, mà nguyên nhân chủ yếu từ động cơ Honda. Tay đua chủ lực của đội Fernando Alonso đã  ngao ngán thừa nhận chiếc xe hoàn toàn không có độ ổn định và không có sức mạnh.

Trong kỳ thử nghiệm thứ nhất, Alonso chỉ chạy được 101 vòng; còn sau khi kỳ thử nghiệm thứ 2 diễn ra được 2 ngày, anh cũng chỉ hoàn thành được 46 vòng.

Nhưng nhà cựu vô địch khẳng định rằng đội đua của mình có thể mau chóng vượt qua những khó khăn trên. Tay đua người Tây Ban Nha lấy trường hợp của Redbull và Renault năm 2014 để làm ví dụ. Sau giai đoạn đua thử không mấy thành công, đội đua nước Áo đã có được chiến thắng ở chặng đua thứ 7 ở mùa giải đó (là chiến thắng của Daniel Ricciardo ở GP Canada 2014); sau đó họ có thêm 2 chiến thắng nữa.

Alonso cho biết: “Ngay bây giờ, chúng tôi không có bí mật nào hết- chúng tôi không thể nói rằng chúng tôi hài lòng vì những gì đang diễn ra và rằng mọi thứ vẫn đang ổn. Chúng tôi chỉ có 1 vấn đề duy nhất-đó là động cơ. Nó hoàn toàn không ổn định và không có sức mạnh.”

“Chúng tôi đã không thể hoàn thành chương trình chạy thử của mình, chúng tôi không chạy đủ số vòng như kế hoạch cho mỗi phiên chạy. Tình thế rõ ràng không lý tưởng.”

“Dù sao đây cũng mới chỉ là phiên đua thử. Hãy nhớ lại mùa giải 2014, Redbull có phiên chỉ chạy được có 7 vòng đua thử, nhưng họ đã chiến thắng 3 chặng trong mùa giải đó, vì thế tôi có thể nói rằng mùa giải còn rất dài- đủ để chúng tôi xoay chuyển tình thế.”

“Chúng tôi là một đội đua lớn. Khi mọi người nghĩ về Mclaren, họ đều e ngại, đặc biệt là các đối thủ, bởi vì họ biết Mclaren luôn giải quyết vấn đề rất nhanh- đó là điều chúng tôi cần.”

“Chúng tôi cần sự hành động từ tất cả mọi người trong đội; hãy đoàn kết và làm việc cùng nhau-ngay lập tức.”

Alonso cũng dự đoán Mclaren và  Honda sẽ đua tốt ở Úc: “Chỉ còn 2 ngày đua thử, vì thế rõ ràng chúng tôi đang tụt lại phía sau 1 chút nếu xét về đọ ổn định và sự hiệu quả. Nhưng đây mới chỉ là kỳ thử nghiệm mùa đông và mọi thứ thường xảy ra như thế. Tôi không lo lắng gì về chặng đua sắp tới ở Úc, lúc đó đội đua sẽ chuẩn bị đầy đủ để thi đấu ở trình độ cao nhất. Vấn đề chỉ là sức mạnh động cơ thế nào thôi.”

#cungtuy

--

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Alonso: Mclaren cần học tập tinh thần Redbull 2014". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Fanpage Thể thao tốc độ
Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....
Góc thông tin