Andrea Dovizioso được trao danh hiệu huyền thoại MotoGP

Andrea Dovizioso được trao danh hiệu huyền thoại MotoGP

Andrea Dovizioso trong mùa giải MotoGP 2022

Từ thời điểm này, tay đua từng 3 lần Á quân MotoGP Andrea Dovizioso sẽ được gọi là huyền thoại MotoGP. Huyền thoại MotoGP là danh hiệu chính thức do ban tổ chức MotoGP xét tặng.

Dovizioso đua xe chuyên nghiệp từ năm 2001. Trước khi lên thi đấu MotoGP vào năm 2008 thì anh từng giành được chức vô địch thể thức 125cc năm 2004, sau đó tiếp tục đạt được nhiều thành tích cao ở thể thức 250cc.

Ở MotoGP thì Dovizioso tạo dựng phong cách thi đấu cực kỳ ổn định. Hầu như không bao giờ bị chấn thương do ngã xe. Anh giành được chiến thắng chặng đầu tiên khi còn khoác áo Repsol Honda ở chặng đua MotoGP Anh 2009. Đúng 10 năm sau (2019) cũng ở Anh Quốc, Dovizioso vướng vào vụ tai nạn lớn nhất trong sự nghiệp nhưng đây là tai nạn không phải do lỗi của anh.

Tuy nhiên, nhắc tới Dovizioso thì chắc chắn ai cũng nhớ về thời kỳ anh đua cho đội đua Ducati Corse, đã 3 lần á quân liên tiếp, cùng với những trận thư hùng không thể nào quên với Marc Marquez.

Đến mùa giải 2020 thì tay đua số 04 xảy ra mâu thuẫn với Ducati nên hai bên không gia hạn hợp đồng. Hơn một năm sau, anh tìm được suất đua ở đội đua SRT, một vệ tinh của Yamaha. Đáng tiếc đây lại là một chuyến phiêu liêu thất bại đến mức Dovizioso chọn cách giải nghệ khi mà mùa giải 2022 còn chưa kết thúc.

Hiện tại thì anh đang tập trung phát triển và điều hành một trường đua phủi mang tên 04-Park.

Cùng được nhận danh hiệu MotoGP đợt này còn có cựu tay đua người Đức Hans George Anscheidt. Anscheidt năm nay đã 87 tuổi, thi đấu thể thức 50cc từ năm 1962 đến 1968 bằng xe Suzuki và giành được 14 chiến thắng.

Thông tin thêm là trong lịch sử MotoGP từng tổ chức giải đấu phân khối nhỏ 50cc/80cc từ năm 1962 đến 1989.

#Nguồn: MotoGP

>>Chủ đề: andrea dovizioso, MotoGP 2023, huyền thoại motogp

>>Cám ơn bạn đã đọc hết bài "Andrea Dovizioso được trao danh hiệu huyền thoại MotoGP". Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trên website Thể thao tốc độ.

Sản phẩm mới nhất trên Shop Tốc độ

Arai Rx-7 Pedrosa 26

Arai Rx-7 Pedrosa 26, mũ bảo hiểm Arai phong cách Dani Pedrosa có giá khoảng 13 triệu đồng....